Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 09:38 15/09/2019 (GMT+7)
Gần 1.000 đoàn viên, người lao động được tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật

Hoạt động thiết thực của Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật của LĐLĐ TP. Hà Nội triển khai thực hiện.

Ngày 15.9, tại Phú Thọ, Công ty Toyotaboshoku Hà Nội tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật lồng ghép với các hoạt động tập thể cho gần 1.000 đoàn viên công đoàn, người lao động công ty.

Hoạt động thiết thực của Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật của LĐLĐ TP. Hà Nội triển khai thực hiện quyết định số 750/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân, lao động.

Tại chương trình, đoàn viên công đoàn, người lao động được bà Vũ Thị Hương – Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ TP. Hà Nội phổ biến về quy chế dân chủ tại cơ sở tại nơi làm việc, giải đáp chính sách bảo biểm xã hội, chế độ ốm đau thai sản của người lao động, đồng thời thông tin để đoàn viên, người lao động biết về nội dung các cuộc thương lượng giữa Công đoàn Công ty Toyotaboshoku với người sử dụng lao động năm 2019, nhất là về đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca, về mức nâng lương cho người lao động.

Cũng tại chương trình, đoàn viên, người lao động còn được bốc thăm trúng thưởng với 36 phần quà có giá trị như xe đạp thể thao, cây nước uống nóng lạnh, bình đun nước, máy xay sinh tố… Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết “Việc tổ chức bốc thăm trúng thưởng với những phần quà có giá trị sẽ góp phần thu hút đoàn viên, người lao động tham gia tích cực hơn, tương tác tốt hơn đối với nội dung tuyên truyền, mạnh dạn trao đổi, thảo luận, đề xuất, kiến nghị với báo cáo viên, cũng là hình thức công đoàn công ty thể hiện vai trò chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm của đoàn viên, người lao động. Đây là cơ sở để công ty, công đoàn, người lao động tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, cùng đồng hành xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên, người lao động được công đoàn công ty tổ chức một số hoạt động tập thể như giao lưu văn hóa, văn nghệ, thăm quan khu du lịch sinh thái Thu Cúc Garden…

Ngọc An

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: