Trang chủTin tứcTin nội bộ
Tin nội bộ
Cập nhật lúc 01:22 14/05/2023 (GMT+7)
Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt đảng viên là người lao động trong doanh nghiệp năm 2023

Thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 05/12/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bến Tre xây dựng kế hoạch số 360/KH-LĐLĐ ngày 17/4/2023 về việc tổ chức họp mặt đại biểu đảng viên là người lao động trong doanh nghiệp năm 2023.

Sáng ngày 14/5/2023 tại Công ty TNHH Du lịch-Dịch vụ-Thương mại Cồn Phụng, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. LĐLĐ tỉnh tổ chức họp mặt đảng viên là người lao động trong doanh nghiệp năm 2023. Đến tham dự  họp mặt có đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí là Trưởng, Phó các ban đảng Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh; đại biểu các sở ban ngành tỉnh; đại diện các đơn vị doanh nghiệp, đối tác. Tổ chức công đoàn có đồng chí Nguyễn Phúc Linh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí trong BTV LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 150 đại biểu đảng viên là người lao động trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh tham dự.

         

       Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Phúc Linh phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu khai mạc họp mặt, chủ tịch LĐLĐ tỉnh - Nguyễn Phúc Linh đã báo cáo về công tác xây dựng, phát triển tổ chức đảng trong doanh nghiệp. Kết quả trong 2 năm qua, bình quân hằng năm các cấp công đoàn đã giới thiệu 1.154 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp 523 đảng viên mới, chiếm tỷ lệ 45,32%, trong đó: doanh nghiệp Nhà nước giới thiệu 22 đoàn viên ưu tú, kết nạp vào đảng được 10 đoàn viên, chiếm tỷ lệ 40,91%; doanh nghiệp ngoài nhà nước giới thiệu 141 đoàn viên ưu tú, kết nạp vào đảng được 74 đoàn viên, chiếm tỷ lệ 52,48%. Đồng thời đại diện lãnh đạo doanh nghiệp đã nêu cao vai trò hoạt động của chi bộ đảng với công đoàn cơ sở (CĐCS) tại công ty; các đồng chí đảng viên tham dự họp mặt đã đóng góp nhiều ý kiến hay về vai trò của chi bộ trong hoạt động phối hợp với doanh nghiệp và CĐCS, bồi dưỡng kết nạp đảng viên; những thuận lợi, khó khăn trong sinh hoạt chi bộ tại doanh nghiệp; vai trò của đảng viên trong doanh nghiệp và tổ chức công đoàn; việc tham gia sinh hoạt chi bộ của đảng viên và tham gia học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng, bồi dưỡng kết nạp đảng viên; Đề xuất kiến nghị với doanh nghiệp, với cấp uỷ đảng cấp trên trong thời gian tới.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt

Chỉ đạo trong họp mặt, đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao kết quả phấn đấu nổ lực chung của các cấp công đoàn trong tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh các cấp công đoàn trong thời gian tới cần phối hợp cấp uỷ và các sở ban ngành liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để hướng dẫn các doanh nghiệp, đảng viên, công nhân có nhận thức đúng đắn về Đảng, có ý thức phấn đấu rèn luyện vào Đảng, để doanh nghiệp hiểu được lợi ích của việc thành lập tổ chức Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp là cần thiết; phối hợp giúp cho doanh nghiệp hoạt động ổn định phát triển bền vững. Từ đó doanh nghiệp sẽ ủng hộ, tạo điều kiện cho việc thành lập tổ chức Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội trong doanh nghiệp góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng trong hệ thống công đoàn. Đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp cần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, hay về lý luận, giỏi về chuyên môn; cán bộ CĐCS phải gần gũi với đảng viên công nhân, phải là người thủ lĩnh thật sự của công nhân tại doanh nghiệp, đồng thời cũng là đối tác tin cậy của doanh nghiệp trong việc phối hợp giải quyết các vấn đề về quan hệ lao động, thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể, hội nghị người lao động tại nơi làm việc...

Quang cảnh buổi họp mặt

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn rằng qua buổi họp mặt, tất cả đảng viên, công nhân cùng tiến về phía trước với một niềm tin sắt son, mãnh liệt vào sự lãnh đạo của Đảng với ý chí, khát vọng tiên phong, gương mẫu của đảng viên, công nhân trẻ; sự đồng hành, chia sẻ của tổ chức công đoàn, ngày càng có nhiều đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Đồng chí cũng tin tưởng rằng toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn các cấp sẽ luôn phấn đấu học tập, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước đã giao, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết của Tỉnh ủy.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Đồng chí Huỳnh Chí Thanh – Trưởng Phòng kho, Chủ tịch CĐCS công ty TNHH MTV Jacobi Carbons Việt Nam tặng học bổng cho trẻ em mồ côi cha (mẹ) do Covid -19)

Dịp này, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao học bổng cho 05 trẻ em có cha (mẹ) qua đời do Covid – 19 để các em có điều kiện đến trường, mỗi suất 5 triệu đồng do công ty Jacobi Carbons Việt Nam trao tặng; tặng 50 phần quà cho đảng viên công nhân khó khăn gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và quà nhà tài trợ, tổng giá trị 50 triệu đồng; trao tặng 165 phần quà của nhà tài trợ cho đảng viên, công nhân tham dự họp mặt.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và Đồng chí Nguyễn Phúc Linh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đảng viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này LĐLĐ tỉnh và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre thực hiện ký kết Quy chế phối hợp và chính thức thiết lập quan hệ, thỏa thuận hợp tác toàn diện hướng tới mục tiêu mang lại lợi ích cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

  

Liên đoàn Lao động tỉnh và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre ký kết Quy chế phối hợp LĐLĐ tỉnh

 Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh Bến Tre

In
Về đầu
Lượt truy cập: