Trang chủTin tứcTin nội bộ
Tin nội bộ
Cập nhật lúc 04:50 01/11/2019 (GMT+7)
ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN CƠ QUAN TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2019-2022

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng Liên đoàn, nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm có 05 đồng chí: Đặng Thị Vân Lam, Phan Nghiêm Long, Nguyễn Văn Toàn, Trần Tố Hảo và Phan Thị Kiều Mai.

Chiều 31/10, Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Tổng Liên đoàn đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Ngô Đức Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn và Đồng chí Phùng Khắc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, trải đều trên nhiều mặt. Các đoàn viên trong Chi đoàn đã nghiêm túc tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Đại hội Đoàn toàn quốc, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đặc biệt là Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục là nội dung xuyên suốt, là nhiệm vụ căn bản, bao trùm trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Chi đoàn.  Công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên được chú trọng, triển khai với các hoạt động về nguồn, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc...

Bám sát sự chỉ đạo của Đảng uỷ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Đoàn cấp trên, trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, Ban Chấp hành Chi đoàn đã triển khai các hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên xung kích thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đoàn viên, thanh niên Cơ quan đã tích cực tham gia vào công tác phục vụ Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), Chương trình Vinh quang Việt Nam “Thi đua làm theo lời Bác”, “Tháng Công nhân” hàng năm; tham gia nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp tới quyền lợi của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn như dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi), tham mưu phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng cho người lao động các năm 2018, 2019, 2020; tham gia xây dựng các dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Việc làm, Luật An toàn, vệ sinh lao động, các báo cáo thực thi công ước quốc tế của Liên Hợp quốc…

Các phong trào xung kích, tình nguyện được Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức và tham gia với nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, tiêu biểu như các chương trình tình nguyện “Tết sum vầy – Đông ấm cho em” tại Hà Giang (năm 2018), tại Yên Bái (năm 2019); Chương trình tình nguyện “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” tại tỉnh Thái Bình (năm 2018), Chương trình tình nguyện “Mùa xuân yêu thương” cho các xã phía tây của thành phố Thái Nguyên (năm 2019).

Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn luôn là lực lượng nòng cốt trong phong trào xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Tích cực tham gia công tác nghiên cứu, tham mưu, tham gia các đề án, đề tài nghiên cứu khoa học của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn cũng là lực lượng đi đầu trong phong trào bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần.

Ban Chấp hành Chi đoàn đã quan tâm nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu cho các cấp ủy Đảng xem xét kết nạp 6 đoàn viên vào hàng ngũ của Đảng và làm thủ tục đề xuất chuyển đảng chính thức cho 4 đồng chí.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, công chức, người lao động luôn được Chi đoàn quan tâm, phối hợp tổ chức định kỳ. Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Rằm Trung thu hàng năm…, Chi đoàn đã tổ chức cho các cháu là con cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan tham các hoạt động thiết thực, bổ ích; giúp các em có dịp giao lưu, thể hiện năng khiếu, tạo không khí vui, phấn khởi. Phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Ngô Đức Tuấn ghi nhận những thành tích đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, khẳng định các đoàn viên trong chi đoàn đều có những đóng góp quan trọng trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Đồng chí yêu cầu Chi đoàn cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, có giải pháp hữu hiệu để khắc phục hạn chế tồn tại và đề ra phương hướng cụ thể phát triển công tác đoàn thời gian tới. Trong đó lưu ý các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của đoàn viên, thanh niên. Đoàn viên thanh niên cần chủ động, sáng tạo, phát huy các công trình thanh niên, gắn với công tác chuyên môn của cơ quan.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng Liên đoàn, nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm có 05 đồng chí:

1. Đặng Thị Vân Lam

2. Phan Nghiêm Long

3. Nguyễn Văn Toàn

4. Trần Tố Hảo

5. Phan Thị Kiều Mai.

Vân Lam

In
Về đầu
Lượt truy cập: