Trang chủTin tứcTin nội bộ
Tin nội bộ
Cập nhật lúc 03:06 30/09/2020 (GMT+7)
Cần tăng cường các hoạt động trao đổi giữa các công đoàn cơ sở

Chiều 30/9, Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn Quý III năm 2020, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Phương Đông – Phó Chủ tịch Công đoàn các Cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn dự và chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có đại diện công đoàn bộ phận các Ban và Văn phòng Tổng LĐLĐ Việt Nam; công đoàn các đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Phó Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo dự thảo sơ kết công tác công đoàn Quý III, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020, do tác động của dịch Covid – 19 nên đời sống của đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn cơ sở bị ảnh hưởng nhiều, nhất là Nhà khách, Văn phòng B – Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ công đoàn, Nhà khách Tổng Liên đoàn tại Đà Lạt, Công ty Du lịch Công đoàn và Công ty Cổ phần In Công đoàn.

Vượt qua khó khăn, thách thức, các cấp công đoàn quan tâm chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên và người lao động. 6 tháng đầu năm 2020, các công đoàn cơ sở đã ủng hộ hơn 110 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid – 19. Quý III năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn cơ quan đã vận động cán bộ, đoàn viên trong cơ quan ủng hộ mỗi tháng 01 ngày lương (trong 3 tháng) là 110 triệu đồng.

Cùng với đó, các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tặng khẩu trang, gạo, nước sát khuẩn, nước lọc, mỳ tôm và nước tăng lực cho đoàn viên, người lao động trong các cơ quan; tích cực tuyên truyền và tham gia hưởng ứng hiến máu cứu người trong dịch Covid – 19.

Trên lĩnh vực công tác tuyên truyền, giáo dục, công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt việc treo băng rôn, khẩu hiệu trước cổng cơ quan, đơn vị; tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Tổng LĐLĐ Việt Nam Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ X năm 2020. Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát công đoàn cơ sở năm 2020 và kiểm tra tài chính công đoàn cùng cấp.

Đồng chí Hoàng Thanh Xuân - Công đoàn Trường Đại học Công đoàn

Tham luận tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thanh Xuân – Công đoàn Trường Đại học Công đoàn thông tin về một số cách làm sáng tạo và có hiệu quả của công tác công đoàn trong bối cách dịch Covid – 19; đồng thời đề nghị cần tăng cường tổ chức các hoạt động trao đổi giữa các công đoàn cơ sở trực thuộc để có sự gắn kết cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Chia sẻ về cảm xúc dự Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ X vừa diễn ra trong 2 ngày 27 – 28/9 vừa qua, đại diện Công đoàn Đại học Công đoàn cho biết, qua Đại hội đã khơi dậy tinh thần yêu nước – yêu nước là thi đua trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Nhiều sáng kiến của những người lao động ở khắp các vùng, miền, lĩnh vực công tác đã tạo nên những giá trị bền vững cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đề nghị cần có báo cáo đánh giá tác động của dịch Covid - 19 đến đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc để chủ động có những giải pháp thích ứng để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phương Đông - Phó Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh về tổ chức triển khai 4 nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020, trước hết là thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các chế độ chính sách liên quan tới người lao động, đặc biệt trong dịp cuối năm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, pháp luật đối với các công đoàn cơ sở. Hai là, hướng dẫn công đoàn cơ sở đổi mới, nâng cao hiệu quả việc phát động và tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, lan tỏa, rõ sản phẩm, rõ điển hình, gắn với nhiệm vụ chính trị ở từng cơ quan, đơn vị. Ba là, tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; các hoạt động tri ân gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chình sách, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021. Cuối cùng là hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai hoạt động năm 2021./.

Ngọc Linh

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: