Thời sự
Cập nhật lúc 04:35 24/11/2020 (GMT+7)
Trao 110 suất học bổng cho con em ngư dân, học sinh dân tộc thiểu số

Ngày 24.11, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp với Văn phòng phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức lễ trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho các em học sinh.

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng học bổng cho học sinh Bình Định. Ảnh: N.T

Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng học bổng cho học sinh Bình Định. Ảnh: N.T

Dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và các lãnh đạo Sở, ngành của tỉnh Bình Định.

Tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa cho biết, năm nay, trong tình hình khó khăn chung của miền Trung do thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; trong đó, đặc biệt ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh.

Vì vậy, Quỹ quyết định đi trao học bổng sớm hơn thông lệ để các cháu có điều kiện vượt qua những khó khăn.

"Phần học bổng tuy có giá trị không lớn nhưng tình nghĩa rất lớn, đây là sự chia sẻ, động viên tinh thần để các cháu hiểu rằng xung quanh vẫn còn rất nhiều tấm lòng chăm lo, quan tâm, động viên. Mong rằng các cháu nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi không phụ lòng mọi người” - bà Hoa nói thêm.

Quỹ học bổng Vừ A Dính dành tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi trong tỉnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và quà tặng dành cho học sinh tại các huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão, Tây Sơn, Phù Cát và Hoài Ân.

Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện của các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, thị xã Hoài Nhơn và TP.Quy Nhơn.

Ngoài ra, Quỹ học bổng Vừ A Dính cũng trao tặng 1 máy phát điện trị giá 20 triệu đồng cho trường Tiểu học Canh Liên (huyện Vân Canh, Bình Định).

Sở GDĐT tỉnh Bình Định cũng đã trao tặng 400 quyển vở cho các em học sinh tại trường Tiểu học Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh) và Tiểu học Ân Hảo Đông (huyện Hoài Ân).

https://laodong.vn/xa-hoi/trao-110-suat-hoc-bong-cho-con-em-ngu-dan-hoc-sinh-dan-toc-thieu-so-856905.ldo

NGUYỄN TRI (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: