Thi đua khen thưởng
Cập nhật lúc 08:55 25/08/2022 (GMT+7)
Hoạt động đặc trưng của công đoàn phải xuất phát từ lao động đặc thù của đoàn viên

Sáng nay (25.8), tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam (GTVT VN) tổ chức biểu dương công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu ngành GTVT năm 2021 và sơ kết giai đoạn 1 thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình 01 triệu sáng kiến).

Mỗi cải tiến hay giải pháp kỹ thuật mới đều là lao động sáng tạo.

Năm 2021, từ các phong trào thi đua của cán bộ, CNVCLĐ đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, điển hình tiên tiến, xuất sắc, được Nhà nước, Chính phủ, Bộ GTVT, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao. Trong đó có 27 tập thể, cá nhân đề nghị các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước; 9 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành GTVT, 19 tập thể tặng Cờ thi đua của Bộ GTVT, 183 tập thể, cá nhân được Bộ GTVT tặng Bằng khen; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua 11 tập thể, tặng Bằng khen 49 tập thể và cá nhân, tặng Bằng Lao động sáng tạo 17 cá nhân; Công đoàn GTVT VN tặng Cờ thi đua 54 tập thể, tặng Bằng khen 429 tập thể, cá nhân.

“Phong trào thi đua yêu nước trong ngành GTVT có truyền thống đầy tự hào, được tiếp tục giữ gìn, phát triển sát hợp với các đối tượng chủ yếu, đồng thời, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị trong những năm qua và hiện nay” – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng của Công đoàn GTVT VN trong công tác tổ chức các phong trào thi đua.

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Tiêu biểu là công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật; việc đảm bảo hoạt động vận tải được thông suốt, an toàn, kịp thời trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp; trong đầu tư xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.

Để góp phần phát triển hơn nữa phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ của ngành GTVT thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đề nghị Công đoàn GTVT VN khẩn trương vào cuộc, chủ động phối hợp với Ban Quản lý công trình trọng điểm xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ của phong trào thi đua; xây dựng công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; tiếp tục quan tâm Chương trình 01 triệu sáng kiến bởi vì, mỗi cải tiến trong lao động hay giải pháp kỹ thuật mới đều là lao động sáng tạo.

Thấu hiểu khó khăn, vất vả của một bộ phận người lao động của ngành GTVT có đặc thù là lao động ngoài trời, đồng chí Trần Thanh Hải đề nghị Công đoàn ngành GTVT VN cần định hình hoạt động thiết thực dành cho nhóm đối tượng này  để hoạt động công đoàn đi đến thực chất.

Tôn vinh 90 người lao động xuất sắc, tiêu biểu ngành GTVTVN

Qua các phong trào thi đua năm 2021 của Công đoàn GTVT VN đã xuất hiện nhiều tập thể cá cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác của ngành. Theo Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Phạm Hoài Phương, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn GTVT VN triển khai luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong ngành.

“Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đổi mới, sáng tạo, Công đoàn GTVT VN đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp và tạo điều kiện của chuyên môn, phát động, tổ chức các phong trào thi đua đa dạng và phong phú, phù hợp với đặc điểm của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng chí Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVTVN 

Qua đó động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nâng cao tính năng động, sáng tạo, tích cực phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học, công nghệ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung của toàn ngành”, Chủ Tịch Phạm Hoài Phương nói.

“Hội nghị hôm nay là dịp để biểu dương, tôn vinh, nhân rộng những cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động được lựa chọn từ các cơ sở trong toàn ngành. Cũng qua tổ chức hội nghị xác định những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua của ngành ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, thực sự là động lực thúc đẩy, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác trong giai đoạn mới.”, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Phạm Hoài Phương nhận định.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Phạm Hoài Phương trao Bằng khen cho các cá nhân

90 CNVCLĐ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021 và 11 tập thể có nhiều thành tích thực hiện Chương trình 01 triệu sáng kiến được tôn vinh là những đại diện tiêu biểu cho tinh thần yêu ngành, yêu nghề, gắn bó với đơn vị, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Họ là những tấm gương sinh động nhất, đầy lòng nhiệt huyết lôi cuốn chục nghìn CNVCLĐ ngành GTVT đang ngày đêm miệt mài làm việc tại các công sở, trên các dự án, công trình, trong các nhàn máy, trên khắp các tuyến đường, trên các đoàn xe, đoàn tàu…; đã và đang cống hiến hết mình góp phần xây dựng ngành và đất nước phát triển.

NGỌC TÚ

 

In
Về đầu
Lượt truy cập: