Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:48 24/01/2022 (GMT+7)
Thái Nguyên: Hơn 100 công nhân ngừng việc tập thể để làm rõ việc thưởng Tết

Do không đồng ý về thời gian chi trả thưởng Tết 2022, hơn 100 công nhân của Công ty Trina Solar đã ngừng việc tập thể để phản đối.
 
Do không đồng ý về thời gian chi trả thưởng Tết 2022, hơn 100 công nhân của Công ty Trina Solar đã ngừng việc tập thể để phản đối.

Thái Nguyên - Nhiều công nhân của Công ty TNHH Phát triển năng lượng Trina Solar (Tập đoàn năng lượng Trinor - Trung Quốc) tại Khu công nghiệp Yên Bình (T.X Phổ Yên) đã ngừng việc tập thể để yêu cầu doanh nghiệp làm rõ các thông tin liên quan đến thưởng Tết.

Theo đó, chiều 23.1, khoảng hơn 100 công nhân của Công ty Trina Solar đã đồng loạt ngừng việc do không đồng ý về thời gian trả tiền thưởng Tết sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 của công ty này.

Đồng thời, phía các công nhân cũng đề nghị tăng thêm mức thưởng Tết đối với những công nhân hoàn thành nhiệm vụ sản xuất trong năm 2021.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức đối thoại giữa Công ty Trina Solar và các công nhân.

Trao đổi với PV, ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cho biết, ngay tại buổi đối thoại, trước sự chứng kiến của các ngành chức năng phía Công ty Trina Solar đã cam kết thưởng Tết cho người lao động trước ngày 29.1 (tức 27.12 âm lịch).

Đơn vị này cũng nhất trí điều chỉnh mức thưởng Tết cho công nhân hoàn thành nhiệm vụ bằng 60% tháng lương cơ bản (tương đương khoảng 3 triệu đồng/người). Sau khi được đối thoại và nắm rõ quyền lợi, toàn bộ công nhân đã trở lại làm việc.

Ông Dũng cũng thông tin thêm, do một số công nhân tiếp cận với các thông tin không chính thống nên bước đầu có sự hiểu lầm. Sau khi được sự giải thích của tổ chức công đoàn và các đơn vị chức năng, người lao động đã vui vẻ trở lại làm việc.

Công ty TNHH Phát triển năng lượng Trina Solar bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 6.2021, chuyên sản xuất pin năng lượng mặt trời xuất khẩu với công suất 256,3 triệu sản phẩm/năm.

Tổng vốn đầu tư hơn 4.750 tỉ đồng. Hiện tại có khoảng trên 2.000 người lao động đang làm việc tại đây.

https://laodong.vn/cong-doan/thai-nguyen-hon-100-cong-nhan-ngung-viec-tap-the-de-lam-ro-viec-thuong-tet-998014.ldo

NGUYỄN TÙNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: