Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 01:33 15/09/2021 (GMT+7)
Quy định nơi đăng ký nhận lương hưu và trợ cấp hàng tháng

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời bạn đọc liên quan đến nơi đăng ký nhận lương hưu sau khi nghỉ hưu.

Bạn đọc hỏi: Công ty tôi có trụ sở tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội. Công ty có gặp trường hợp: Người lao động đủ điều kiện được nghỉ hưu, ngày 1.6.2021, công ty ra quyết định nghỉ hưu. Trong mục có ghi: Nơi đăng ký nhận lương hưu sau khi nghỉ hưu có ghi địa chỉ cụ thể nơi cư trú (quê quán) của người nghỉ hưu để nhận lương trực tiếp.

Nhưng Bảo hiểm xã hội huyện Đông Anh yêu cầu làm lại quyết định, trong mục nơi đăng ký nhận lương hưu phải ghi tài khoản cá nhân của người nghỉ hưu và hướng dẫn: sau này người nghỉ hưu có nhu cầu nhận lương trực tiếp ở nơi cư trú thì tự liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội để chuyển về nơi cư trú? Xin hỏi quy định như vậy có đúng không?

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Công văn số 2842/UBND-KGVX ngày 30.8.2021 của UBND Thành phố Hà Nội nêu rõ: Nơi đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua tài khoản cá nhân quy định: Hình thức đăng ký hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân (ATM).

Trường hợp người hưởng chưa có tài khoản cá nhân (thẻ ATM) thì lựa chọn ngân hàng thương mại thuận tiện phù hợp  để mở tài khoản. Giao bảo hiểm xã hội thành phố hướng dẫn thủ tục đăng ký hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội bằng tiền mặt chuyển sang lĩnh bằng tài khoản cá nhân.

https://laodong.vn/ban-doc/quy-dinh-noi-dang-ky-nhan-luong-huu-va-tro-cap-hang-thang-953510.ldo

MINH HƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: