Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 02:51 21/01/2022 (GMT+7)
Những ngành có triển vọng tuyển dụng mạnh mẽ nhất đầu năm 2022

Ảnh minh hoạ. Ảnh: Anh Thư
 
Ảnh minh hoạ. Ảnh: Anh Thư

Triển vọng tuyển dụng mạnh mẽ nhất trong quý I,II.2022 tập trung ở các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bán sỉ, bán lẻ và thương mại, công nghệ thông tin, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, sản xuất và chế biến chế tạo, bất động sản, chăm sóc sức khỏe và đời sống, và công nghệ cao.

Đó là kết quả đưa ra trong khảo sát xu hướng tuyển dụng Quý 1 và Quý 2, 2022 vừa ra mắt của ManpowerGroup Việt Nam.

Theo khảo sát, các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực trên cả nước đều đang kỳ vọng hoạt động tuyển dụng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2022 cùng với đà khôi phục của toàn nền kinh tế. 

Tại thời điểm khảo sát, có tới 93% nhà tuyển dụng cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đã khôi phục từ 50% trở lên so với lúc trước đại dịch, và chỉ có 7% doanh nghiệp hiện vẫn chịu ảnh hưởng, bao gồm tạm ngừng hoạt động.

Trong số các đơn vị tham gia khảo sát, 80% doanh nghiệp có ý định gia tăng tuyển dụng; 15% không đổi; chỉ có khoảng 5% doanh nghiệp tham gia khảo sát có ý định giảm tuyển dụng.

Song song với sự phục hồi của các hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động tuyển dụng cũng đang trên đà khôi phục về mức trước đại dịch. Gần hai phần ba (59%) doanh nghiệp cho biết, hoạt động tuyển dụng của họ đã trở lại gần như bình thường, theo sau là khoảng 32% doanh nghiệp dự báo sẽ phục hồi tuyển dụng trong vòng 3 đến 6 tháng tới.

Triển vọng tuyển dụng mạnh mẽ nhất tập trung ở các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bán sỉ, bán lẻ và thương mại, công nghệ thông tin, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, sản xuất và chế biến chế tạo, bất động sản, chăm sóc sức khỏe và đời sống, và công nghệ cao.

Cũng theo kết quả khảo sát, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động đồng thời duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp dành nhiều quan tâm đến hình thức làm việc linh hoạt – xu hướng ngày càng phổ biến trong giai đoạn bình thường mới.

Trong vòng 3 đến 6 tháng tới, hơn một nửa (51%) doanh nghiệp dự kiến áp dụng hình thức làm việc linh hoạt (kết hợp cả làm việc tại công sở và làm việc từ xa) cho nhân viên của họ, và chỉ hơn một phần ba (38%) doanh nghiệp muốn quay trở lại hình thức làm việc toàn thời gian tại công sở như thời điểm trước dịch.

Khảo sát xu hướng tuyển dụng tại Việt Nam Quý 1 và Quý 2 năm 2022 do Công ty Cung cấp giải pháp nhân sự ManpowerGroup Việt Nam thực hiện từ ngày 30.11 đến 31.12.2021 trên 153 nhà tuyển dụng thuộc 21 ngành nghề khác nhau trên toàn quốc.

Đối tượng tham gia khảo sát là các giám đốc, trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng thu hút nhân tài, chuyên viên nhân sự thuộc các ngành đa dạng, từ bán sỉ, bán lẻ và thương mại, dệt may, da giày, công nghệ thông tin, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, xây dựng…

https://laodong.vn/cong-doan/nhung-nganh-co-trien-vong-tuyen-dung-manh-me-nhat-dau-nam-2022-997242.ldo

QUẾ CHI (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: