Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:46 04/09/2019 (GMT+7)
Hơn 9 tỉ đồng hoàn thuế để thanh toán tiền BHXH cho công nhân Cty KaiYang

Số tiền hoàn thuế giá trị gia tăng 9,3 tỉ đồng được chi trả ngay để thanh toán tiền Bảo hiểm xã hội cho người lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn Kaiyang Việt Nam.

Công nhân công ty KaiYang Việt Nam sáng ngày 27.8. Ảnh: ĐL

Công nhân công ty KaiYang Việt Nam sáng ngày 27.8. Ảnh: ĐL

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hải Phòng vừa chủ trì họp giải quyết những vướng mắc xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Kaiyang Việt Nam (196 đường Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An). Cùng dự có các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Sau khi nghe báo cáo của các đại biểu dự họp, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố kết luận đồng ý cho phép Kho bạc Nhà nước Hải Phòng chuyển số tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (khoảng 9,3 tỉ đồng của Cục Thuế thành phố Hải Phòng trả cho công ty) về tài khoản của công ty mở tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - chi nhánh Bắc Hải Phòng.

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố yêu cầu Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - chi nhánh Bắc Hải Phòng có trách nhiệm phối hợp với người đại diện được ủy quyền của công ty chi trả ngay số tiền hoàn thuế nêu trên cho Bảo hiểm xã hội quận Kiến An để thanh toán tiền bảo hiểm xã hội các tháng 5,6,7.2019 của người lao động Công ty.

Giao Bảo hiểm xã hội thành phố chỉ đạo Bảo hiểm xã hội quận Kiến An khẩn trương chốt bảo hiểm xã hội cho người lao động Công ty đến hết tháng 7.2019.

Giao Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Hải Phòng thống nhất việc đề xuất xử lý lương cho người lao động Công ty đến hết tháng 8.2019, sớm báo cáo Uỷ ban nhân dân thành phố.

Như Lao Động đã đưa tin, sau hơn một tuần đi làm trở lại, sáng 28.8, hơn 2.000 công nhân công ty trách nhiệm hữu hạn KaiYang Việt Nam (số 196 đường Hoàng Quốc Việt, Kiến An, thành phố Hải Phòng) lại tập trung trước cổng công ty đòi quyền lợi vì ban giám đốc mới không điều hành, công ty tạm ngừng hoạt động.

Để giải quyết vụ việc, ngay chiều ngày 28.8, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã triệu tập và chủ trì cuộc họp với sự tham dự của đại diện các ngành Lao động thương binh xã hội, Liên đoàn lao động, Thuế, Hải quan, Tư pháp, công an, các ngân hàng... để bàn hướng tháo gỡ, giải quyết những việc liên quan đến Công ty KaiYang Việt Nam.

https://laodong.vn/cong-doan/hon-9-ti-dong-hoan-thue-de-thanh-toan-tien-bhxh-cho-cong-nhan-cty-kaiyang-752572.ldo

ANH THƯ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: