Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:26 18/05/2022 (GMT+7)
Hải Dương: Cần có giải pháp hạn chế tình trạng nhiều lao động thôi việc

Hải Dương - Ngày 17.5, Đoàn Giám sát liên ngành gồm các thành viên thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động trong doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương.

Hải Dương: Cần có giải pháp hạn chế tình trạng nhiều lao động thôi việc
Người lao động Công ty TNHH Bai Hong trong thời giờ làm việc. Ảnh: Bảo Hân

Đoàn đã tiến hành giám sát tại Công ty TNHH Bai Hong (Cụm công nghiệp Nguyên Giáp, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ) và Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam (xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). 

Đoàn Giám sát liên ngành tiến hành giám sát tại Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam. Ảnh: Bảo Hân
Đoàn Giám sát liên ngành tiến hành giám sát tại Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam. Ảnh: Bảo Hân 

Sau khi nghe báo cáo của 2 công ty về các vấn đề liên quan đến tiền lương, hợp đồng lao động, thời giờ làm thêm, thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động của Chính phủ…, được sự uỷ quyền của ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng đoàn Giám sát, ông Lê Đình Quảng – Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), Phó Trưởng đoàn Giám sát thay mặt đoàn đưa ra những đánh giá, nhận xét và đề nghị đối với 2 công ty.  

Ông Lê Đình Quảng ghi nhận những cố gắng trong công tác thực hiện chính sách cho người lao động của 2 công ty. Đối với Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam, ông Lê Đình Quảng lưu ý, công ty thực hiện pháp luật chưa đúng về thời giờ làm thêm; về hợp đồng thử việc đối với người lao động. Ngoài ra, số người lao động có hợp đồng lao động không xác định thời hạn còn chiếm tỉ lệ thấp.  

Ông Quảng đề nghị Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam cần phải có các giải pháp để khắc phục về thời giờ làm thêm của người lao động; quan tâm đến việc thực hiện mức đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. “Ngoài ra, mong công ty quan tâm xem xét điều chỉnh tăng lương cho người lao động; tăng mức đóng bảo hiểm xã hội để đảm bảo quyền lợi của người lao động sau khi nghỉ hưu” – ông Quảng nói.  

Một vấn đề mà cả 2 công ty đều gặp phải là số lượng người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, thôi việc rất lớn. Tại Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam, trong 1 năm, có trên 1.000 người lao động chấm dứt hợp đồng lao động và phải ký kết hợp đồng lao động mới với trên 1.800 người lao động. Còn tại Công ty TNHH Bai Hong, theo đại diện doanh nghiệp, số lao động thôi việc từ ngày 1.1.2021 đến thời điểm hiện tại là 1.228 người.

Các thành viên của Đoàn giám sát trao đổi với công nhân Công ty TNHH Bai Hong. Ảnh: Bảo Hân
Các thành viên của Đoàn Giám sát trao đổi với công nhân Công ty TNHH Bai Hong. Ảnh: Bảo Hân 

Ông Lê Đình Quảng nhấn mạnh cả 2 công ty cần có giải pháp hạn chế tình trạng người lao động thôi việc; giữ chân người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Theo ông Quảng, khi người lao động được quan tâm thì họ sẽ làm việc với năng suất, chất lượng, hiệu quả, gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp để vượt qua khó khăn; giúp doanh nghiệp giữ chân người lao động cũng như thu hút người lao động mới.    

“Kinh nghiệm lớn nhất để giữ chân người lao động là quan tâm đời sống và điều kiện làm việc cho người lao động” – ông Quảng khẳng định.   

Ngoài ra, về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, ông Quảng đề nghị người sử dụng lao động và tổ chức công đoàn triển khai khẩn trương, nghiêm túc để người lao động sớm được thụ hưởng, nhất là tại Công ty TNHH Best Pacific vì đối tượng được hưởng chính sách này là khá lớn.

https://laodong.vn/cong-doan/hai-duong-can-co-giai-phap-han-che-tinh-trang-nhieu-lao-dong-thoi-viec-1045990.ldo#&gid=1&pid=1

BẢO HÂN (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: