Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:37 28/01/2022 (GMT+7)
Doanh nghiệp tri ân để giữ chân người lao động

Tặng quà Tết cho công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam. Ảnh: Công đoàn Changshin
 
Tặng quà Tết cho công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam. Ảnh: Công đoàn Changshin

Đồng Nai - Những ngày cận Tết, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang tập trung các hoạt động chăm lo, thăm hỏi, tặng quà Tết để chia sẻ, đồng hành với người lao động.

Tri ân giữ chân người lao động

Công ty TNHH Hwaesung Vina (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch) đến nay có hơn 13.000 lao động. Tết Nhâm Dần 2022, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở công ty đã phối hợp với ban giám đốc công ty có kế hoạch về tận các khu nhà trọ để thăm hỏi công nhân lao động, sau khi công nhân nghỉ làm đón Tết. 

Thông thường, mọi năm chỉ lì xì cho người lao động, nhưng năm nay do xác định công nhân ở lại đông, nên khi đi thăm hỏi ở nhà trọ, ngoài tiền lì xì Tết, công ty sẽ có thêm quà cho người lao động. Dự kiến, Công đoàn và Ban giám đốc công ty sẽ tặng 1.500-1.600 phần lì xì và khoảng 200 phần quà. Ngoài ra, hiện nay, công đoàn cơ sở công ty cũng đang trao hàng ngàn phần quà đến tay người lao động trong dịp Tết sắp tới.

Tương tự, ông Đặng Tuấn Tú – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) cho biết, Ban giám đốc Công ty và công đoàn cũng phát quà Tết cho toàn thể 42.000 công nhân lao động; Thăm, chúc Tết các công nhân lao động tại phân xưởng. Sau nghỉ Tết, công đoàn cũng phối hợp thăm công nhân tại các khu nhà trọ, dự kiến thăm 1.200 công nhân. Trong ngày đầu tiên trở lại làm việc, Ban giám đốc Công ty và Công đoàn cũng lì xì cho người lao động, chuyển khoản cho người lao động.  

Còn Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (TP.Biên Hòa) cùng đại diện Ban giám đốc công ty cũng đã đến các phòng trọ thăm và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nan y. Mỗi gia đình công nhân đến thăm, đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng/người và tặng thêm phần quà trị giá 500.000 đồng/phần. Công đoàn và lãnh đạo công ty đã chia sẻ khó khăn với người lao động và mong rằng đoàn viên và gia đình luôn mạnh khỏe, vượt khó và vươn lên trong cuộc sống.

Công đoàn và công ty tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị động viên tinh thần người lao động cuối năm. 

Tặng vàng tri ân người lao động

Ngoài ra, để tri ân những đóng góp, nỗ lực của người lao động cùng doanh nghiệp ổn định và phát triển, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện các chương trình  thiết thực để tri ân, cảm ơn người lao động. Theo đó, ngoài thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, các doanh nghiệp đã quan tâm cải thiện phúc lợi, tăng tiền lương, thưởng, tặng các vật phẩm có giá trị nhằm tạo động lực làm việc, gắn bó và cống hiến của người lao động.

Đặc biệt, mới đây, công nhân lao động có thâm niên làm việc 15 năm tại công ty TNHH Pousung Việt Nam (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) được tri ân, tặng mỗi người 1 chỉ vàng PNJ. Đây là món quà động viên rất lớn của doanh nghiệp dành cho những nỗ lực của người lao động gắn bó lâu dài với công ty, đặc biệt là thời điểm nhiều lao động đang khó khăn do những ảnh hưởng của đại dịch. 

Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Việt Nam cho biết: Việc tặng vàng cho người lao động là hoạt động tri ân sâu sắc nhằm động viên công nhân tiếp tục phát huy trách nhiệm trong công việc và cũng là một nội dung đã được ký kết trong thỏa ước lao động tập thể.

https://laodong.vn/ldld-dong-nai/doanh-nghiep-tri-an-de-giu-chan-nguoi-lao-dong-999332.ldo

HÀ ANH CHIẾN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: