Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:33 25/02/2024 (GMT+7)
Doanh nghiệp kê bàn ra đường, chào mời mức lương 12 triệu đồng/tháng để tuyển lao động

Tại Bình Dương, nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc, sản xuất giày đã nhận được nhiều đơn hàng, cán bộ nhân sự của các doanh nghiệp phải kê bàn ra đường để chào mời lao động về làm việc cho công ty mình. Lượng lao động đi tìm việc được đánh giá không nhiều như những năm trước đây.

Doanh nghiệp kê bàn ra đường, chào mời mức lương 12 triệu đồng/tháng để tuyển lao động
Công ty may mặc ở Bình Dương đang tuyển dụng số lượng lớn lao động sau Tết. Ảnh: Đình Trọng

Tuyển dụng số lượng lớn lao động

Ghi nhận những ngày qua tại Khu công nghiệp Đồng An 1 (phường Bình Hòa, thành phố Thuận An), có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc tuyển dụng lao động với số lượng lớn.

Cán bộ nhân sự doanh nghiệp kê bàn ra cổng khu công nghiệp và các đường trong khu công nghiệp để tư vấn giới thiệu mời gọi lao động về làm việc. Hình thức tuyển dụng này mới xuất hiện trở lại, vì hơn 2 năm qua, các doanh nghiệp rất ít tuyển dụng lao động.

Công ty TNHH May mặc Lucky Star Việt Nam đặt bàn tuyển dụng ngay tại cổng Khu công nghiệp Đồng An. Hễ gặp người lao động nào vào khu công nghiệp là cán bộ nhân sự chào mời, gửi tờ rơi giới thiệu mời vào công ty tìm hiểu môi trường làm việc.

Phía bên trong khu công nghiệp, Công ty TNHH May mặc Lucky Star Việt Nam cũng đặt nhiều bàn tuyển dụng ở đường ngay trước công ty để hướng dẫn người lao động điền thông tin và nộp hồ sơ ứng tuyển. Theo bảng giới thiệu, công ty đang tuyển dụng 500 công nhân may và 500 lao động phổ thông.

“Hiện nay đơn hàng của công ty cũng nhiều, cần nhiều lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất” - bà Dương Thị Diệu Linh, cán bộ nhân sự của công ty - cho biết.

Cũng ở Khu công nghiệp Đồng An 1, Công ty TNHH May mặc Leading Star Việt Nam đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng công nhân lao động lên đến 1.000 người. Cán bộ nhân sự của công ty, cũng mang bàn ra đường trong khu công nghiệp để nhận hồ sơ ứng tuyển của người lao động.

“Hiện tại công ty tuyển dụng số lượng lao động rất lớn, trên 1.000 người gồm công nhân may, công nhân QC, công nhân kiểm hàng, công nhân thêu, công nhân đóng gói, kỹ thuật, may mẫu. Công ty nhận cả những người chưa có tay nghề may, vì công ty sẽ đào tạo tay nghề cho người lao động” - bà Trần Nguyễn Diễm Thuần - cán bộ nhân sự Công ty TNHH May mặc Leading Star Việt Nam - cho biết.

Ngoài các công ty may, nhiều công ty trong lĩnh vực sản xuất giày xuất khẩu cũng có thêm đơn hàng và đang tuyển dụng số lượng lớn lao động.

Công ty Cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An 1) treo bảng tuyển lao động, nhận hồ sơ hằng ngày tại công ty. Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (phường An Thạnh, thành phố Thuận An) cũng tuyển dụng treo bảng tuyển dụng hàng trăm công nhân sản xuất giày.

Công ty TNHH Chí Hùng (sản xuất giày, nhà máy tại phường Thái Hòa, thành phố Tân Uyên) tuyển dụng 1.000 công nhân lao động.

Làm việc môi trường máy lạnh, thu nhập 12 triệu đồng/tháng

“Thu nhập của công ty khá đa dạng. Hầu hết người lao động có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng. Lãnh đạo công ty muốn xây dựng môi trường làm việc hòa đồng, vui vẻ, tạo sự thoải mái cho người lao động khi làm việc. Đáng chú ý, 100% môi trường làm việc là trong máy lạnh, thoáng mát, sạch sẽ” - bà Trần Nguyễn Diễm Thuần - cán bộ nhân sự của Công ty TNHH May mặc Leading Star Việt Nam - giới thiệu về không gian sản xuất của công ty.

Công ty TNHH May mặc Leading Star Việt Nam cũng đưa ra mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động lên tới 12 triệu đồng/tháng. Công ty cũng muốn xây dựng một môi trường làm việc thoải mái, đoàn kết như một gia đình cho tất cả nhân viên.

Làm việc tại Công ty TNHH May mặc Leading Star Việt Nam, người lao động sẽ được tham gia đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật. Người lao động được hưởng 20% lương tham gia bảo hiểm trong thời gian thử việc, được khám sức khỏe đầu vào miễn phí. Công ty có cơm trưa, cơm chiều khi tăng ca, những suất ăn này do công ty đài thọ.

Người lao động cũng được làm việc trong môi trường máy lạnh, thoáng mát, sạch sẽ. Được tặng quà trong ngày lễ, Tết, Trung thu, sinh nhật...

https://laodong.vn/cong-doan/doanh-nghiep-ke-ban-ra-duong-chao-moi-muc-luong-12-trieu-dongthang-de-tuyen-lao-dong-1307372.ldo

ĐÌNH TRỌNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: