Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 08:20 29/11/2023 (GMT+7)
Điều kiện để được tăng lương hưu khi cải cách tiền lương

Để người tham gia bảo hiểm xã hội được tăng lương hưu khi cải cách tiền lương theo Nghị quyết 27-NQ/TW, cần đáp ứng được những điều kiện cụ thể.

Điều kiện để được tăng lương hưu khi cải cách tiền lương
Ảnh minh họa: Bảo Hân

Theo Mục II Nghị quyết 27-NQ/TW, việc cải cách tiền lương sẽ thực hiện trên tinh thần là không làm giảm lương. Khi cải cách tiền lương làm tăng lương của các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội thì mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của các đối tượng này cũng sẽ tăng.

Vì mức lương hưu được tính từ mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội và tỉ lệ hưởng lương hưu, nên nếu quy định về tỉ lệ hưởng lương hưu không thay đổi, mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội tăng thì mức lương hưu cũng sẽ tăng.

Theo những phân tích trên thì xét trong trường hợp cải cách tiền lương làm tăng lương, để được tăng lương hưu theo đợt cải cách tiền lương, người tham gia bảo hiểm xã hội cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Đủ điều kiện hưởng lương hưu;

- Người tham gia bảo hiểm xã hội phải nghỉ hưu sau thời điểm cải cách tiền lương và đã có khoảng thời gian hưởng mức lương tăng trước đó.

Người tham gia bảo hiểm xã hội không đáp ứng các điều kiện nêu trên thì sẽ không được tăng lương hưu.

https://laodong.vn/cong-doan/dieu-kien-de-duoc-tang-luong-huu-khi-cai-cach-tien-luong-1273273.ldo

QUẾ CHI (T/H)

theo báo lao động

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: