Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 07:45 24/10/2020 (GMT+7)
ĐBQH: "Hỗ trợ lao động nữ đã làm công việc nhạy cảm, có khả năng bị xâm hại"

Chiều 23.10, Quốc hội thảo luận trực tuyến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Đại biểu Phạm Văn Hoà (đoàn Đồng Tháp). Ảnh: Quốc hội

Đại biểu Phạm Văn Hoà (đoàn Đồng Tháp). Ảnh: Quốc hội

Trình bày Báo cáo tiếp thu, giải trình và chỉnh lý dự thảo Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cho biết, sau khi chỉnh lý, Dự thảo Luật gồm 8 Chương và 76 điều giảm 3 điều so với dự thảo Luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 9 (bãi bỏ 5 Điều, bổ sung mới 1 Điều và tách 2 Điều).

Có lao động khi về nước

Tham gia thảo luận, đại biểu Phạm Văn Hoà (đoàn Đồng Tháp) đề cập tới Điều 4 Chính sách của Nhà nước về người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Đại biểu đề nghị Chính phủ cần có quy định chi tiết về bảo đảm bình đẳng giới, có các biện pháp hỗ trợ lao động nữ, lao động những công việc nhạy cảm, có khả năng bị xâm hại.

Dẫn khoản 6 điều 4 của dự luật, đại biểu Đồng Tháp cho rằng, hỗ trợ tạo việc làm và khởi nghiệp để phát huy kiến thức, chuyên môn kỹ năng nghề của người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài về nước là cần thiết.

“Thời gian qua, nhiều địa phương thực hiện việc này rất tốt. Tuy nhiên, có địa phương sự quan tâm rất hạn chế dẫn đến có bộ phận không nhỏ lao động khi về nước không có việc làm, ăn không ngồi rồi. Sau khi hết tiền những lao động này lại đi làm thuê. Cho nên Nhà nước cần có kế hoạch tạo việc làm cho những lao động này sau khi hết hạn về nước”, đại biểu nêu ý kiến.

Góp ý vào Điều 5 của dự luật, ông Hoà đề nghị cần cân nhắc kỹ về đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Bởi đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ký với đơn vị sự nghiệp công lập để thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế sẽ phát sinh chi ngân sách và nhân lực Nhà nước, chưa phù hợp với tinh thần nghị quyết của Trung ương là chuyển đổi sự nghiệp công lập.

“Những công việc nào xã hội đảm đương được thì nên cho doanh nghiệp ngoài Nhà nước thực hiện. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã làm tốt công việc này. Nếu có doanh nghiệp Nhà nước thực hiện có khả năng sẽ không công bằng với các doanh nghiệp ngoài công lập đã được cấp phép thực hiện công việc này…”, đại biểu Hoà nêu ý kiến.

Có đơn vị tổ chức người lao động sang làm việc tại nước ngoài giúp hạn chế rủi ro

Tán thành việc giao cho trung tâm dịch vụ việc làm đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng, đại biểu Châu Quỳnh Dao đoàn Kiên Giang cho rằng, việc giao cho một đơn vị sự nghiệp công lập đại diện cho địa phương đứng ra tổ chức, quản lý cho người lao động Việt Nam sang làm việc tại nước ngoài giúp hạn chế vấn đề trục lợi hay rủi ro.

Đồng quan điểm, đại biểu Nguyễn Thanh Xuân (đoàn Cần Thơ) nhất trí với phương án Quy định theo hướng chỉ giao đơn vị sự nghiệp là Trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để thực thi thỏa thuận quốc tế.

https://laodong.vn/cong-doan/ho-tro-lao-dong-nu-da-lam-cong-viec-nhay-cam-co-kha-nang-bi-xam-hai-847975.ldo

NGUYỄN HÀ - TRẦN VƯƠNG - ĐẶNG CHUNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: