Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 04:02 26/10/2020 (GMT+7)
Đại học Duy Tân đã trả bằng cho người lao động

Báo Lao Động phản ánh việc người lao động (NLĐ) tố Đại học Duy Tân “giam” bằng cấp, khiến họ lâm vào tình thế dở dang. Sau những loạt bài phản ánh, NLĐ đã được đại diện nhà trường hẹn ra quán cà phê để trả bằng.

Ảnh minh họa. Nguồn Hữu Long

Ảnh minh họa. Nguồn Hữu Long

Sáng 26.10, ông Đ. X. Kh - nguyên giảng viên Khoa Dược, Đại học Duy Tân cho biết vừa được nhận lại bằng đại học chuyên ngành Dược và bằng chuyên khoa cấp I từ đại diện của Đại học Duy Tân.

Trước đó, vào các năm 2016, 2019, ông Kh đã giao bằng đại học chuyên ngành Dược và bằng chuyên khoa cấp I cho Đại học Duy Tân.

Sau này, ông Đ. X. Kh đã nộp đơn khiếu nại Sở LĐTBXH TP.Đà Nẵng về việc nhà trường chấm dứt HĐLĐ trái quy định và “giam” lỏng bằng cấp của ông.

Quá trình giải quyết khiếu nại thì bất ngờ tối 5.10, bà Nguyễn Thị Kim Quy – người tự xưng công tác tại Đại học Duy Tân, đã chủ động liên lạc và trao bằng lại cho ông Kh.

Việc giao trả bằng cho người lao động được diễn ra trong quán cà phê với một biên bản giao nhận bằng. Ảnh: Hữu Long
Việc giao trả bằng cho người lao động được diễn ra trong quán cà phê với một biên bản giao nhận bằng. Ảnh: Hữu Long

Theo ông Kh, thay vì mời chúng tôi đến làm việc tại trụ sở nhà trường, người đại diện này lại thông báo cho ông ra quán cà phê và trả lại 2 tấm bằng. Kết thúc buổi làm việc, ông Kh và đại diện nhà trường có ký một biên bản giao nhận bằng.

Sáng cùng ngày, bà Trần Thị Hồng Vân - Chánh Thanh tra Sở LĐTBXH TP.Đà Nẵng – xác nhận vẫn đang theo dõi việc giải quyết khiếu nại của ĐH Duy Tân đối với ông Đ. X. Kh để có hướng xử lý tiếp theo.

"Hiện ông Kh vừa gửi tiếp một khiếu nại Đại học Duy Tân về vấn đề tiền lương. Đối với việc này, chúng tôi đã chuyển đơn của ông cho Đại học Duy Tân giải quyết theo quy định" - bà Trần Thị Hồng Vân thông tin.

Báo Lao Động nhiều lần phản ánh việc người lao động vào làm việc tại Đại học Duy Tân buộc phải viết một bản cam kết “không mang thai” trong thời gian hợp đồng 3 năm. Trường hợp người nào mang thai thì sẽ bị nhà trường cho nghỉ việc với lý do này hoặc một lý do khác… Không chỉ phản ánh việc nhà trường chấm dứt hợp đồng trái quy định, người lao động còn tố ĐH Duy Tân “giam” bằng cấp khiến họ lâm vào tình thế dở dang.

Báo Lao Động đã nhiều lần liên hệ với Trường Đại học Duy Tân để có thông tin 2 chiều, nhưng đến nay không nhận được phản hồi từ phía lãnh đạo nhà trường.

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: