Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:15 29/09/2020 (GMT+7)
Đà Nẵng: Đề nghị khởi tố vụ án DN nợ 13,5 tỉ đồng tiền bảo hiểm xã hội

Sau nhiều lần đôn đốc bất thành, Bảo hiểm Xã hội TP.Đà Nẵng đã gửi hồ sơ đến cơ quan công an đề nghị khởi tố vụ án Công ty Cổ phần Cơ khí – Lắp máy Sông Đà – Chi nhánh 5, có hành vi trốn đóng các chế độ cho người lao động.

Ngày 28.9, Bảo hiểm Xã hội TP. Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng về việc đề nghị khởi tố vụ án vụ án Công ty Cổ phần Cơ khí – Lắp máy Sông Đà – Chi nhánh 5 (Công ty Sông Đà) có hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm tai nạn (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người lao động.

Tính đến tháng 7.2020, số nợ BHXH, BHTN, BHYT mà công ty Sông Đà phải đóng hơn 13,5 tỉ đồng.

Việc chậm đóng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN của Công ty Sông Đà đã ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như tâm lý làm việc của người lao động.

Sau khi có đơn kiến nghị của người lao động, BHXH TP. Đà Nẵng cho biết sẽ phối hợp với LĐLĐ thành phố hướng dẫn người lao động khởi kiện Công ty Sông Đà về hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Liên quan đến hành vi trốn đóng chế độ cho người lao động, ngày 16.9.2019, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Sông Đà với số tiền 150 triệu đồng.

Sau đó, Công ty Sông Đà có đóng 150 triệu đồng tiền phạt nhưng từ đó đến nay vẫn trây ỳ không đóng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN đối với người lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/da-nang-de-nghi-khoi-to-vu-an-dn-no-135-ti-dong-tien-bao-hiem-xa-hoi-839940.ldo

HỮU LONG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: