Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 03:51 08/12/2021 (GMT+7)
Đà Nẵng: Có những doanh nghiệp không thể thưởng Tết cho NLĐ...

Sẽ có nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng, đặc biệt là doanh nghiệp trong khối du lịch, dịch vụ không có thưởng Tết cho người lao động, do kinh tế khó khăn bởi dịch bệnh kéo dài.

Nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng duy trì mức thưởng Tết từ 1 đến 1,5 tháng lương như năm ngoái. Ảnh: Tường Minh

Nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng duy trì mức thưởng Tết từ 1 đến 1,5 tháng lương như năm ngoái. Ảnh: Tường Minh

Một tháng lương như mọi năm

Đến thời điểm này đã có một số doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng công bố mức thưởng Tết cho người lao động. Mức bình quân chung là “một tháng lương như mọi năm”. Ông Hà Ngọc Thống - Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu (đóng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh) - cho biết: Hiện công ty đã có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. Theo đó, mức thưởng Tết là một tháng lương như mọi năm.

Theo ông Thống, năm nay công ty ông không bị thua lỗ nhưng cũng là một năm khó khăn, vất vả do dịch COVID-19. Dịch bệnh đã khiến đơn hàng bị giảm 10 - 15% so với năm ngoái, nhiều việc không đúng như kế hoạch. Lúc có người thì không có đơn hàng, khi có đơn hàng thì không có người làm. “Để động viên người lao động, công ty vẫn thưởng như mọi năm là một tháng lương, dù có lỗ cũng phải thưởng cho công nhân” - ông Thống nói.

Khá hơn một chút là Công ty TNHH Daiwa Việt Nam (cũng ở Khu Công nghiệp Hòa Khánh). Ông Nguyễn Văn Phu - Giám đốc Công ty TNHH Daiwa Việt Nam - cho biết, mặc dù năm nay khó khăn nhưng công ty vẫn cố gắng thưởng Tết cho người lao động 1,5 tháng lương. Hiện công ty đã chuyển mức thưởng nửa tháng cho người lao động và một tháng còn lại sẽ chuyển vào dịp Tết Nguyên đán. Theo ông Phu, năm nay doanh thu giảm khoảng 20 - 30% so với năm ngoái. Đối tác có khi hủy đơn hàng, hoãn đơn hàng do dịch bệnh nên công ty không xuất hàng đi được. “Khó khăn thì khó khăn chung, công ty vẫn thưởng Tết cho người lao động bởi họ đã gắn bó với công ty cùng công ty cố gắng trong thời gian qua” - ông Phu nói.

Trong khi đó, ông Trần Văn Lĩnh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản và Thương mại Thuận Phước (Khu công nghiệp Dịch vụ và Thủy sản Thọ Quang) - cho biết, công ty chưa có kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. Theo ông Lĩnh, năm nay công ty làm ăn không có lãi. Lãnh đạo công ty rất muốn thưởng Tết cho người lao động bởi suy cho cùng, người lao động chính là tài sản của công ty. Tuy nhiên, phải tùy vào tình hình xem công ty có thể cố gắng được đến đâu. “Bây giờ chưa nói được gì cả, phải chờ tình hình chung. Nếu các công ty khác cũng thưởng để động viên người lao động thì mình cũng phải ráng và coi khả năng của công ty đến đâu” - ông Lĩnh nói.

Có việc làm đã là may

Chị Dương là nhân viên của một khách sạn lớn trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Suốt một năm qua, công việc và lương tiền của chị lúc có lúc không, phập phồng lên xuống đúng như tình hình đóng mở thành phố để phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố Đà Nẵng. Mới đây, khách sạn của chị Dương nằm trong nhóm 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện để đón khách quốc tế vừa được Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng công bố. Hỏi về thưởng Tết, chị cười buồn: “Lâu nay dù không có việc làm thường xuyên nhưng em vẫn được ở trong nhóm nhận lương để duy trì nhân sự. Em nghĩ với hàng chục ngàn lao động ngành Du lịch dịch vụ của Đà Nẵng, giờ chẳng ai nghĩ hay quan tâm đến thưởng Tết. Chỉ cần tới đây có việc làm, nhận đủ lương như mọi khi đã là vui lắm rồi”.

Theo ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.Đà Nẵng, Chủ tịch HĐQT Công ty Lữ hành quốc tế Vietnam TravelMART, hiện các doanh nghiệp ngành Du lịch không có nguồn lực để thưởng Tết cho người lao động. “Bây giờ, việc duy trì thu nhập tối thiểu cho người lao động đã khó rồi nói chi đến việc thưởng Tết, cho nên đa số các doanh nghiệp chưa đề cập gì đến việc thưởng Tết cả. Đương nhiên, có thể có những doanh nghiệp họ còn nguồn lực muốn giữ chân người lao động, duy trì các nhân sự chủ trì thì có thể có. Tuy nhiên, tình hình chung của các doanh nghiệp trong Hiệp hội đều không còn nguồn lực tài chính để duy trì thưởng Tết như mọi năm nữa. Để duy trì mức lương tối thiểu cho người lao động đã là một cố gắng rồi” - ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, hiện có khoảng 10 - 15% doanh nghiệp du lịch dịch vụ của Đà Nẵng mở cửa trở lại nhưng chủ yếu để duy trì hoạt động chứ không có khách, không có doanh thu. Ngay cả với Công ty Lữ hành quốc tế Vietnam TravelMART của ông Dũng, hiện còn một chút công việc là đón khách cách ly nên vẫn duy trì công việc cho 40 lao động. Tuy nhiên, so với năm 2019 đã giảm 50% số lao động. “Tìm được công ăn việc làm cho anh em cũng là một nỗ lực rồi. Hiện ở miền Trung chỉ có một vài doanh nghiệp lữ hành làm công việc đón khách cách ly thôi” - ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Đà Nẵng - cho biết, hầu hết các doanh nghiệp chưa có báo cáo kế hoạch thưởng Tết. Tuy nhiên qua nắm bắt, nhìn chung các doanh nghiệp cũng cố gắng để có mức thưởng Tết bằng năm ngoái, những đơn vị nào khó khăn hơn sẽ có giảm đi một chút. “Hiện chúng tôi đang chờ các đơn vị báo cáo và phải mấy hôm nữa mới có các con số cụ thể” - ông Trung nói.

https://laodong.vn/cong-doan/da-nang-co-nhung-doanh-nghiep-khong-the-thuong-tet-cho-nld-982076.ldo

CÁT TƯỜNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: