Trang chủCông nhân 360Quan hệ lao động
Quan hệ lao động
Cập nhật lúc 09:40 13/10/2021 (GMT+7)
Công ty CP Nông sản Phú Gia tiếp thu, đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Ngày 12.10, Báo Lao Động có bài phản ánh về việc Công ty CP Nông sản Phú Gia (Thanh Hoá) tạm giữ 30% lương của công nhân. Ngay sau khi báo đăng, Công ty Phú Gia đã có phản hồi tới Báo Lao Động.

Công ty CP nông sản Phú Gia là đơn vị chiếm thị phần lớn về nông sản ở Thanh Hoá. Ảnh: Văn Dũng

Công ty CP nông sản Phú Gia là đơn vị chiếm thị phần lớn về nông sản ở Thanh Hoá. Ảnh: Văn Dũng

Theo đó, lãnh đạo công ty (Cty) quyết định dừng việc tạm giữ 30% lương và chi trả các quyền lợi hợp pháp khác cho công nhân lao động. Theo lãnh đạo Cty, toàn bộ số tiền 30% người lao động tự nguyện để lại sẽ được hưởng theo lãi suất không kỳ hạn cao nhất của hệ thống các ngân hàng thương mại tại thời điểm chi trả. Đặc biệt, ngoài số tiền lãi suất như trên, công ty sẽ trích từ doanh thu để thưởng thêm 5% cho khoản để lại của mỗi người lao động. Dự kiến sẽ chi trả vào lương tháng 11.2021 hoặc muộn nhất vào tháng 12.2021, không để phát sinh sang năm 2022.

Theo lãnh đạo Cty, việc tạm để lại một phần tiền lương của người lao động có thu nhập trên 5 triệu đồng nhằm dự phòng cho người lao động trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Ban lãnh đạo công ty cảm ơn toàn thể người lao động đã tạm để lại 30% thu nhập để tạo nguồn dự phòng cho chính người lao động, phòng trường hợp dịch diễn biến xấu.

Lãnh đạo Cty cho rằng, tuy chịu ảnh hưởng nặng nề của địa dịch COVID-19, nhưng nhờ nỗ lực của chính quyền các cấp, của người dân nên tình hình dịch tại Thanh Hóa đã được kiểm soát ổn định, vì vậy, doanh nghiệp cũng đã có kế hoạch chi trả sớm nhất số tiền người lao động tạm để lại và ban lãnh đạo công ty đang tìm mọi giải pháp để khôi phục, phát triển sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người lao động. 

https://laodong.vn/ban-doc/cong-ty-cp-nong-san-phu-gia-tiep-thu-dam-bao-quyen-loi-cho-nguoi-lao-dong-963003.ldo

XUÂN HÙNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: