Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII
Hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII
Cập nhật lúc 09:12 20/06/2018 (GMT+7)
Khai mạc Đại hội công đoàn thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng nay (19.6), tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Tiệp, LĐLĐ Hải Phòng tổ chức khai mạc Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Về dự và phát biểu tại đại hội có đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tich Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Lê Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo TP. Hải Phòng, lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Lào Cai... và đặc biệt là sự có mặt của 397 đại biểu đại diện cho hơn 250.000 đoàn viên và NLĐ TP.Hải Phòng.

Ông Phạm Hữu Thư, Chủ tịch LĐLĐ Hải Phòng phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: TN
Ông Phạm Hữu Thư, Chủ tịch LĐLĐ Hải Phòng phát biểu khai mạc đại hội. Ảnh: TN

Tại đại hội, ông Tống Văn Băng - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP.Hải Phòng đã trình bày báo cáo chính trị, trong đó nêu bật những thuận lợi, khó khăn, thành tích đạt được của các cấp CĐ TP Hải Phòng trong nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng nhiệm kỳ tới, đặc biệt là trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên và bảo vệ quyền, nghĩa vụ chính đáng của NLĐ.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các cấp công đoàn TP. Hải Phòng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2013 - 2018, các cấp CĐ TP.Hải Phòng tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ, đồng thời có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên như: Tết sum vầy, tháng Công nhân, nhà mái ấm CĐ...

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: TN
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: TN

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức CĐ phát động đã phát huy tối đa tinh thần sáng tạo của CNVCLĐ, với hơn 46.000 đề tài, sáng kiến được ứng dụng trong thực tế, làm lợi cho nhà nước, doanh nghiệp hàng nghìn tỷ đồng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TP. Hải Phòng nói riêng, cả nước nói chung, theo hướng văn minh, giàu đẹp.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cũng thẳng thắn chỉ ra: Bên cạnh những kết quả đạt được, tổ chức CĐ còn không ít hạn chế, đề nghị đại hội cần tập trung thảo luận, phân tích rõ nguyên nhân và tìm ra các giải pháp để khắc phục những hạn chế trong thời gian tới, cụ thể:

Thứ nhất: Các cấp CĐ cần tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tham gia xây dựng chính sách pháp luật liên quan đến lao động, CĐ, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và chủ động tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN.

Thứ hai: Đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên và NLĐ, chú trọng lợi ích vật chất, tinh thần và lợi ích chính trị mà tổ chức CĐ mang lại cho đoàn viên.

Thứ ba: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có khả năng làm chủ công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thứ tư: Đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, hướng mạnh về cơ sở, góp phần xây dựng TP. Hải Phòng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thứ năm: Xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, chăm lo đội ngũ công đoàn đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng, xứng đáng là thủ lĩnh của đoàn viên và NLĐ...

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành trao bức trướng cho LĐLĐ Hải Phòng. Ảnh: TN
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành trao bức trướng cho LĐLĐ Hải Phòng. Ảnh: TN

Cùng quan điểm trên, phát biểu tại Đại hội, ông Lê Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng - nhấn mạnh: Trong 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội công đoàn TP lần thứ XIII, các cấp công đoàn TP đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và thực hiện hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP đạt được những kết quả toàn diện, nổi bật về kinh tế, xã hội, chính trị, ANQP.

Sau mỗi kỳ đại hội, tổ chức CĐ TP lại có bước phát triển mới, phát triển vượt bậc cả về số lượng, chất lượng. Lực lượng công nhân trong mọi hoàn cảnh luôn nêu cao bản chất cách mạng, trung thành với Đảng, nhân dân và đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền cần quan tâm hơn nữa đến việc tăng cường vai trò, chất lượng hoạt động của tổ chức CĐ, xác định đó là nhiệm vụ thường xuyên của toàn Đảng bộ và chính quyền TP. Đặc biệt, chú trọng kết nạp Đảng viên trong CNLĐ, xây dựng tổ chức Đảng trong các DN, thuộc mọi thành phần kinh tế trên địa bàn.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tại Đại hội, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã trao tặng bức trướng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP cho LĐLĐ Hải Phòng với dòng chữ "Liên đoàn lao động thành phố: Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, vì lợi ích đoàn viên và NLĐ, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh"; Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" cho 5 cá nhân và trao kinh phí đầu tư dự án xây dựng thiết chế CĐ Hải Phòng trị giá 310 tỷ đồng cho LĐLĐ Hải Phòng.

Một số hình ảnh tại đại hội:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TIẾN NGUYỄN (Báo lao động)

In
Về đầu
Lượt truy cập: