Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:35 21/05/2022 (GMT+7)
Bình Dương: Mới xác nhận cho 610 người lao động hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Bình Dương - Số lượng người lao động được xác nhận hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà còn rất ít. Tỉnh Bình Dương đang đẩy mạnh việc hướng dẫn doanh nghiệp, đơn vị thực hiện hồ sơ chính sách được triển khai kịp thời, hiệu quả.

Ngày 21.5, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết, đơn vị đang phối hợp với các ngành địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Để việc hỗ trợ đến người lao động nhanh chóng, hiệu quả, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tham mưu UBND tỉnh ủy quyền cho UBND cấp huyện phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ. Sở phối hợp cùng các cấp, các ngành thực hiện việc tuyên truyền sâu rộng, phổ biến các chính sách hỗ trợ đến người lao động, người sử dụng lao động biết và thực hiện. 

Ngoài ra, Sở đã phân công Phòng chuyên môn phụ trách theo dõi chính sách để kịp thời hỗ trợ địa phương, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động trong việc giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện.

Tại 9 địa phương gồm Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Phú Giáo và Dầu Tiếng đã ban hành Kế hoạch triển khai việc thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg đến các ngành có liên quan, người lao động và người sử dụng lao động.  

Theo số liệu  của BHXH tỉnh Bình Dương, đến ngày 19.5.2022, đã xác nhận hỗ trợ 610 người lao động đang làm việc trong 72 doanh nghiệp.

Đời sống người lao động 2 năm qua gặp nhiều khó khăn.
Đời sống người lao động 2 năm qua gặp nhiều khó khăn.

Về khó khăn trong quá trình thực hiện chính sách, hiện nay các doanh nghiệp, người sử dụng lao động đang trong quá trình tuyên truyền, hướng dẫn cũng như thu hồi lại các Mẫu 1 từ phía người lao động. Tuy nhiên, tại một số doanh nghiệp thì việc thu hồi lại Mẫu 1 từ phía người lao động còn chậm, đặc biệt tại các doanh nghiệp đông lao động, việc rà soát các đối tượng lao động lâu năm hay lao động mới vào đủ điều kiện hỗ trợ theo Chương II, III của Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg còn hạn chế.

Ngoài ra, theo quy định tại Chương II  của Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg thì đơn vị có thể đề nghị hỗ trợ gộp 2 hoặc 3 tháng nên nhiều đơn vị chờ đủ thời gian để nộp hồ sơ xin hỗ trợ gộp.

Sở Lao động Thương binh và xã hội cho biết, trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền hướng dẫn việc thực hiện chính sách. Chủ động trao đổi, nắm tình hình triển khai tại địa phương để giải đáp các khó khăn, vướng mắc của địa phương để việc triển khai xuống các đối tượng hỗ trợ được kịp thời, nhanh chóng.

Hàng trăm ngàn lao động ở Bình Dương đang mong được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà để bớt đi phần khó khăn trong bối cảnh bão giá.
Hàng trăm nghìn lao động ở Bình Dương đang mong được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà để bớt đi phần khó khăn trong bối cảnh bão giá.

Trước đó, ngày 28.3, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Chính sách hướng đến hỗ trợ người lao động đang ở trọ, thuê nhà được hỗ trợ là 500.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó, hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc để góp phần phục hồi kinh tế, nhóm người lao động này sẽ được hỗ trợ là 1 triệu đồng/tháng. Cả hai nhóm mỗi người lao động sẽ được hỗ trợ tối đa 3 tháng.

https://laodong.vn/cong-doan/binh-duong-moi-xac-nhan-cho-610-nguoi-lao-dong-huong-ho-tro-tien-thue-nha-1047439.ldo

ĐÌNH TRỌNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: