Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 04:59 07/05/2023 (GMT+7)
Tuyên dương 458 gương lao động có nhiều sáng kiến trong sản xuất

Ngày 7.5, tại Cung Văn hóa lao động TP Hồ Chí Minh, Công đoàn các Khu chế xuất và Công nghiệp (KCX-CN) thành phố, tổ chức ngày hội “Công đoàn vì công nhân, công nhân vì doanh nghiệp”, tuyên dương 458 gương lao động tiêu biểu có nhiều sáng kiến, sáng tạo đã được áp dụng trong thực tiễn sản xuất.

 
Bà Vũ Thế Vân - Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất - công nghiệp TPHCM -trao quà cho gương lao động tiêu biểu. Ảnh: Phương Ngân

Theo bà Vũ Thế Vân – Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất - công nghiệp TPHCM (KCX-CN TP), trong ngày hội, ngoài tuyên dương 458 gương lao động giỏi, lao động sáng tạo, chương trình còn trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho con, em của công nhân tại các KCX-CN bị mất do COVID-19. Đặc biệt, tổ chức chăm lo cho hơn 3.700 đoàn viên công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bị mất việc làm, giảm thu nhập và có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngoài việc chăm lo về vật chất, công nhân còn được tham gia Hội thi "Rung chuông vàng", "Giờ thứ 9", mua sắm tại các gian hàng phúc lợi giảm giá từ 10%-50%...

 
Người lao động được mua hàng giảm giá tại ngày hội. Ảnh: Phương Ngân

“Hướng tới hoạt động Tháng Công nhân tiếp theo, chúng tôi sẽ tổ chức tôn vinh, tuyên dương các gương học tập làm theo lời Bác, gương người tốt, việc tốt trong chương trình về nguồn tại huyện Cần Giờ.

Tiếp đó, tại KCX Tân Thuận, chúng tôi sẽ tổ chức chương trình đi bộ đồng hành vì người bạn đoàn viên để góp phần gây quỹ chăm lo cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc trong thời gian sắp tới” - bà Vân thông tin.

Cũng tại ngày hội, Công đoàn các KCX-CN TP đã thực hiện kí kết chương trình "Phúc lợi đoàn viên" với 8 đơn vị đối tác bán hàng giảm giá cho đoàn viên, người lao động.

https://laodong.vn/ldld-tphcm/tuyen-duong-458-guong-lao-dong-co-nhieu-sang-kien-trong-san-xuat-1189284.ldo

PHƯƠNG NGÂN (báo lao động)

In
Về đầu
Lượt truy cập: