Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 05:25 08/07/2022 (GMT+7)
Sôi nổi Hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua, nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác chăm sóc người bệnh đồng thời nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và đổi mới phong cách, thái độ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, mới đây, Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội thi điều dưỡng - hộ sinh - kỹ thuật viên giỏi năm 2022.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Tú - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện cho biết: “Điều dưỡng viên, hộ sinh, kỹ thuật viên là những người có chuyên môn kĩ thuật, giữ vai trò quan trọng chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Cùng với đội ngũ bác sĩ, họ là người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, lắng nghe những vấn đề, nhu cầu của người bệnh để từ đó lên kế hoạch chăm sóc hiệu quả nhất, giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục.

Sôi nổi Hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi
Các thí sinh tham gia Hội thi. Ảnh: Thanh Loan

Hội thi điều dưỡng - hộ sinh - kĩ thuật viên là dịp để mọi người cùng trau dồi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử của mình. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên hiện nay.

Đồng thời, cũng là cơ hội để điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật viên cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại bệnh viện”.

Hội thi có 87 thí sinh tham gia, qua vòng Sơ khảo đã chọn ra được 15 thí sinh xuất sắc đến từ 7 khoa, phòng để tham gia vòng Chung khảo. Vòng thi Chung khảo gồm 2 phần thi, trong đó 15 thí sinh tham gia phần thực hành chạy trạm 5 quy trình kỹ thuật cơ bản để lựa chọn 5 thí sinh có điểm số cao nhất tham gia phần thi ứng xử.

Ở phần thi đầu tiên, các thí sinh thể hiện sự cẩn thận, khéo léo và kỹ thuật chuyên môn trong thực hành chạy trạm 5 quy trình kỹ thuật cơ bản gồm: Truyền dịch tĩnh mạch, cố định tạm thời gãy xương cẳng chân, ép tim ngoài lồng ngực, tiêm bắp sâu, thay ga trải giường có bệnh nhân. Trong phần thi ứng xử, các thí sinh thể hiện năng lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, lòng yêu nghề và tâm huyết của người điều dưỡng đối với công việc đặc biệt gian khổ nhưng cao quý của mình.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, công bằng, khách quan, đánh giá đúng năng lực thí sinh, không chạy theo thành tích. Trình độ của thí sinh được đánh giá một cách toàn diện về lý thuyết và thực hành chuyên môn, cách ứng xử, quy trình kỹ thuật, chăm sóc người bệnh,...

Các câu hỏi phụ Ban giám khảo đưa ra trong phần thi ứng xử cũng bám sát thực tiễn, những vấn đề nóng của ngành y tế như: Quy trình tiêm an toàn, tính trung thực đối với ngành y; giải pháp khắc phục tình trạng quá tải trong các bệnh viện,...

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho các thí sinh có kết quả cao nhất.

https://laodongthudo.vn/soi-noi-hoi-thi-tay-nghe-dieu-duong-ho-sinh-ky-thuat-vien-gioi-142833.html

THU HUYỀN-MẠNH QUÂN (BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ)

In
Về đầu
Lượt truy cập: