Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 04:30 18/11/2021 (GMT+7)
Nữ Kỹ sư Phương thức - Tổ trưởng Công đoàn tiêu biểu

Khi nhắc đến các ngành nghề kỹ thuật, trong suy nghĩ của nhiều người thường chỉ dành cho nam giới, tuy nhiên trường hợp của chị Nguyễn Thị Hoài Minh - Kỹ sư Phương thức, Tổ trưởng Công đoàn Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP. Hà Nội là một ngoại lệ. Chị là một trong những gương mặt nữ nổi bật trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" với nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật dành riêng cho Rơ-le, bên cạnh đó chị là cán bộ Công đoàn nhiệt huyết trong các phong trào thi đua của đơn vị.

Chị Nguyễn Thị Hoài Minh - Kỹ sư Phương thức

Chị Nguyễn Thị Hoài Minh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, tốt nghiệp Kỹ sư Hệ thống điện, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Năm 2002, chị được tuyển dụng vào Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội và bắt đầu làm việc tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện. Trong quá trình làm việc, chị đã nỗ lực, học hỏi không ngừng, chị trở thành Kỹ sư Phương thức với nhiệm vụ tính toán, phân tích các sự cố xảy ra trên hệ thống rơle bảo vệ, tự động hóa lưới điện. Khối lượng công việc lớn, làm việc với cường độ cao và áp lực, nhưng với sự phối hợp chặt chẽ, chị cùng các đồng nghiệp đã hoàn thành xuất sắc công tác cấp phiếu chỉnh định rơle trong toàn EVNHANOI. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và quy mô lưới điện, đặt ra rất nhiều thách thức, đòi hỏi phải không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ và bám sát thực tế các thiết bị đang vận hành trên lưới điện. Đến nay, với kinh nghiệm hơn 19 năm trong nghề, hiện chị là chuyên gia chỉnh định rơle đầu tiên của Trung tâm và của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Hoài Minh (thứ 2 bên trái) tham gia cùng Công đoàn Trung tâm tặng đường chống nóng cho CNVCLĐ đơn vị

Ngoài công việc chuyên môn, chị Nguyễn Thị Hoài Minh còn nhiệt tình tham gia vào công tác Công đoàn. Trên cương vị là Tổ trưởng Công đoàn phòng Phương thức, chị luôn luôn tích cực vận động các anh, chị, em kỹ sư trong Phòng tham gia, hưởng ứng các phong trào của Công đoàn Trung tâm. Chị luôn tập trung thực hiện tốt vai trò, chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động để đề xuất cấp trên giải quyết thỏa đáng, kịp thời các chế độ, chính sách của CNVCLĐ. Hàng năm, chị cùng với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức các hoạt động công đoàn cũng như thực hiện tốt các hoạt động quyên góp ủng hộ các quỹ từ thiện, xã hội của Tổ Công đoàn phòng Phương thức, góp phần cùng với Công đoàn Trung tâm thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng.

Bằng những đóng góp hiệu quả, thiết thực, những năm qua, chị Nguyễn Thị Hoài Minh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được các cấp khen thưởng, động viên. Tiêu biểu: 2 năm liền (2019, 2020) đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 2019, 2020 danh hiệu Công nhân lao động giỏi cấp Tập đoàn và Tổng công ty; năm 2020 chị vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nói về chị Nguyễn Thị Hoài Minh, chị Bùi Minh Phượng - Chuyên viên Phòng Tài chính Kế toán nhận xét: “Chị Minh là người tài, nhưng chị luôn khiêm nhường, hết lòng quan tâm tới mọi người, được đông đảo bạn bè, đồng nghiệp yêu mến, cảm phục. Chị là hạt nhân trong các phong trào, bởi lòng nhiệt huyết, và cái tâm với nghề của mình. Chị đã góp một phần công sức vào sự phát triển của Trung tâm và ngành Điện, xây dựng hình ảnh người phụ nữ ngành Điện “Năng động, sáng tạo, tự tin, trách nhiệm”.

THEO CĐ ĐIỆN LỰC

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: