Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 05:20 29/08/2022 (GMT+7)
Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm

(LĐTĐ) Là Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza, với bề dày kinh nghiệm làm việc trong ngành khách sạn, dịch vụ, bà Phạm Bích Ngọc luôn chủ động phối hợp Ban lãnh đạo Công ty đưa ra nhiều giải pháp; động viên người lao động khắc phục mọi khó khăn, ổn định việc làm, thu nhập.

Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza - Khách sạn du Parc Hanoi là Công ty có 100% vốn Nhật Bản. Gắn bó với Công ty và Ban Chấp hành Công đoàn từ những ngày đầu thành lập, bà Phạm Bích Ngọc luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bà Ngọc tâm sự, ngay từ khi thành lập, Công đoàn Công ty đã phối hợp với người sử dụng lao động quan tâm đến việc làm, đời sống, môi trường làm việc an toàn; tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên phát huy sáng kiến, sáng tạo trong các phong trào thi đua, nâng cao năng suất lao động và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm
Bà Phạm Bích Ngọc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza - Khách sạn du Parc Hanoi.

Hiện tại, ngoài công tác chuyên môn là Phó Giám đốc phụ trách tài chính, bà Phạm Bích Ngọc còn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Công đoàn của Công ty. Với việc làm tốt công tác tuyên truyền, các công đoàn viên đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia các phong trào. Nhờ thế, đã tạo được sự gắn kết giữa các thành viên trong Công ty.

Trong hoạt động phong trào, bà Ngọc tích cực vận động công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia sôi nổi vào các phong trào thi đua do Công đoàn quận Hai Bà Trưng, Công đoàn Công ty phát động.

Đồng thời, đề ra những chủ trương phù hợp, những biện pháp tích cực trong hoạt động Công đoàn. Điển hình, Công đoàn đã phối hợp với người sử dụng lao động quan tâm đến việc làm, đời sống, môi trường làm việc an toàn; tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên phát huy sáng kiến, sáng tạo trong các phong trào thi đua, nâng cao năng suất lao động hiệu quả và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Trong năm 2000, 2021, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đối với ngành du lịch khách sạn. Việt Nam chưa mở cửa đường bay quốc tế, hạn chế nhập cảnh dẫn đến dịch vụ khách sạn gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh, đời sống của cán bộ nhân viên Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza cũng vì thế mà gặp không ít khó khăn.

Nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệt tình, trách nhiệm
Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH KCC Hanoi Plaza tặng quà cho đoàn viên công đoàn đến tuổi nghỉ hưu.

Bà Ngọc chia sẻ, ở thời điểm khó khăn đó, để đảm bảo đời sống việc làm cho người lao động, Công ty đã đa dạng hóa hình thức để giới thiệu các gói sản phẩm mới phù hợp điều kiện thực tế như: Bán hàng online, giảm giá thành dịch vụ, tập trung phát triển nhóm khách hàng là người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty cũng nâng cao ý thức của người lao động trong việc giữ gìn khoảng cách khi tiếp xúc với khách hàng; trang bị khẩu trang, nước rửa tay khô sát khuẩn và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong khuôn viên khách sạn và nơi làm việc,…

Nhận xét về quá trình gắn bó với tổ chức Công đoàn của bà Phạm Bích Ngọc, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Vũ Thị Trình cho biết: Đồng chí Phạm Bích Ngọc luôn chủ động phối hợp với Ban Giám đốc Khách sạn đưa ra nhiều giải pháp, cùng với người sử dụng lao động động viên người lao động khắc phục mọi khó khăn, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động. Phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức đào tạo bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ,... phát động phong trào thi đua quyết tâm thực hiện Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương “Điển hình tiên tiến”, “Người tốt - việc tốt”.

“Năm 2022, đồng chí đã chỉ đạo Công đoàn xác định mục tiêu trọng tâm là đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, cải tiến kĩ thuật, phát huy tối đa sức mạnh nguồn nhân lực; nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt phong trào thi đua “Có sức khỏe tốt - Có doanh thu tốt”. Các hoạt động này góp phần quan trọng xây dựng doanh nghiệp phát triển, tạo sân chơi để người lao động gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm với các đơn vị trong ngành dịch vụ, khách sạn”, bà Vũ Thị Trình nhấn mạnh.

https://laodongthudo.vn/nu-chu-tich-cong-doan-co-so-nhiet-tinh-trach-nhiem-145271.html

HÀ PHONG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: