Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 02:11 14/05/2024 (GMT+7)
Miệt mài cống hiến, không nghĩ đến một ngày được vinh danh

“Chúng tôi miệt mài làm việc cống hiến mà không nghĩ đến một ngày nhận được vinh danh. Tôi đã nghe chương trình Vinh Quang Việt Nam đã lâu nhưng không nghĩ là sẽ một ngày được lựa chọn vinh danh. Cá nhân tôi thấy vô cùng tự hào và trân trọng cảm ơn hội đồng bình chọn”.

Miệt mài cống hiến, không nghĩ đến một ngày được vinh danh
PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội - chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh: Hải Nguyễn

Đó là bày tỏ của PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường - Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội - tại buổi họp báo Chương trình Vinh quang Việt Nam 2024, diễn ra vào sáng 14.5.

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hải Nguyễn
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Hải Nguyễn

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê là một trong 10 cá nhân được tôn vinh tại Chương trình Vinh Quang Việt Nam 2024.

Bày tỏ niềm vinh dự to lớn khi được tôn vinh, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê khiêm tốn nói: “Đây là dịp để tôi được học hỏi, chia sẻ, lan tỏa thông điệp của Đảng, Nhà nước đang rất mong muốn các tập thể, cá nhân đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước”.

Là người có 17 năm sinh sống, làm việc ở nước ngoài, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê nhìn nhận vấn đề chảy máu chất xám, chảy máu tiền tệ có tác động rất lớn đối với đất nước. Vì vậy, trường nơi PGS.TS làm chủ tịch hội đồng đã triển khai những hoạt động để đưa giáo sư nước ngoài sang Việt Nam dạy cho người Việt, thay vì người Việt sang nước ngoài học; thay vì đi du học ở nước ngoài, nhiều sinh viên đã chọn học tập tại trường, từ đó góp phần ngăn chặn nạn chảy máu chất xám, chảy máu tiền tệ.

Chia sẻ tại buổi họp báo, bà Lê Thị Hồng Vân - Quyền Vụ trưởng, Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam bày tỏ sự vinh dự và tự hào khi Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO là 1 trong 20 tập thể, cá nhân sẽ được vinh danh tại chương trình năm nay.

Bà Lê Thị Hồng Vân - Quyền Vụ trưởng, Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam - phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Hải Nguyễn
Bà Lê Thị Hồng Vân - Quyền Vụ trưởng, Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam - phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Hải Nguyễn

“Chúng tôi thể hiện sự biết ơn sâu sắc về sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của nhân dân đối với những đóng góp của ngành ngoại giao, của Bộ Ngoại giao mà Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO chỉ là 1 đơn vị đóng góp vào trong thành tựu chung đó. Cùng với đơn vị chúng tôi còn có sự đồng hành của các đơn vị của Bộ Ngoại giao, của 94 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và sự đồng hành, tham gia rất hiệu quả và chặt chẽ của các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp” - bà Lê Thị Hồng Vân cho hay.

Bà Lê Thị Hồng Vân cũng cho biết, việc được tham dự chương trình giúp Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO được tiếp thêm động lực và có cơ hội học hỏi thêm từ các tập thể, cá nhân, từ đó tạo nên sức mạnh chung, đóng góp thêm vào sự phát triển của Việt Nam.

Cùng với niềm vinh dự và tự hào, đơn vị cũng ý thức sâu sắc về trách nhiệm trong công tác đối ngoại, để tiếp tục thể hiện rõ bản sắc ngoại giao cây tre Việt Nam.

Một cá nhân trong lĩnh vực y tế được vinh danh là PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, để có được Bệnh viện Nhi Trung ương lớn mạnh như hiện nay là sự đóng góp không mệt mỏi, miệt mài từng phút, từng giờ của mỗi bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên.

“Tôi rất cảm phục và luôn lắng nghe, kính trọng tất cả viên chức, người lao động của bệnh viện. Chúng tôi luôn xác định đây là ngôi nhà chung để cùng phấn đấu, cùng học tập, làm việc. Mục tiêu duy nhất của chúng tôi là người bệnh được khỏi bệnh và mong muốn được hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện Trung ương. Tôi xin nhấn mạnh giải thưởng cá nhân này là giải thưởng của Bệnh viện Nhi Trung ương” - PGS.TS Trần Minh Điển cho hay.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục cùng các đồng nghiệp cống hiến để đảm bảo sức khỏe của trẻ em Việt Nam.

Chương trình Vinh Quang Việt Nam năm 2024 sẽ được tổ chức trang trọng vào 14h30 ngày Chủ nhật (19.5.2023) tại Nhà hát Lớn Thành phố Hà Nội - số 1 Tràng Tiền, Hà Nội; phát sóng trực tiếp trên Báo Lao Động điện tử và Cổng Thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam.

https://laodong.vn/cong-doan/miet-mai-cong-hien-khong-nghi-den-mot-ngay-duoc-vinh-danh-1339776.ldo

HOÀI ANH - QUẾ CHI (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: