Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 02:27 19/05/2022 (GMT+7)
Hải Dương: Quản đốc góp sáng kiến, làm lợi hơn 4,6 tỉ đồng/năm cho đơn vị

Hải Dương - Tại Công ty cổ phần thép Hoà Phát Hải Dương, anh Phạm Thanh Sơn - Quản đốc phân xưởng vật liệu chịu lửa nhà máy luyện thép có nhiều sáng kiến, cải tiến mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, khơi dậy tinh thần sáng tạo trong công nhân lao động công ty.

Hải Dương: Quản đốc góp sáng kiến, làm lợi hơn 4,6 tỉ đồng/năm cho đơn vị
Anh Phạm Thanh Sơn. Ảnh: LĐLĐ Kinh Môn

Sáng kiến làm lợi hơn 4,6 tỉ đồng

Năm nay là năm thứ 13 anh Phạm Thanh Sơn (sinh năm 1985, quê ở Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) làm việc tại Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Hải Dương (thị xã Kinh Môn, Hải Dương). Nhiều năm gắn bó với doanh nghiệp, anh Sơn đã coi “Công ty là nhà”, luôn suy nghĩ phải cải tiến làm thế nào để mang lại hiệu quả hơn trong sản xuất, tiết kiệm giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đến nay, anh Sơn có 6 đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho doanh nghiệp. Nhiều sáng kiến làm lợi hàng tỉ đồng mỗi năm, được lãnh đạo doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao. Phải kể đến là sáng kiến "Nâng cao tuổi thọ thùng thép 128 mẻ" được anh Sơn thực hiện năm 2021. 

Sáng kiến "Nâng cao tuổi thọ thùng thép 128 mẻ" áp dụng công nghệ sử dụng máy quét nhiệt để nâng cao hiệu quả khai thác tuổi thọ thùng thép trong quá trình sử dụng. Nếu trước đây thùng thép chỉ đựng được 120 mẻ hoặc 125 mẻ thép thì nay nâng lên 128 mẻ. Cuối năm 2021, đề tài được đưa vào áp dụng trong thực tế, ước tính tiết kiệm hơn 4,6 tỉ đồng/năm cho doanh nghiệp, được Ban giám đốc công ty đánh giá cao.

Không ngừng sáng kiến, sáng tạo trong công việc

Chia sẻ về những sáng kiến, anh Phạm Thanh Sơn cho biết, mỗi sáng kiến đều xuất phát từ công việc thực tế hằng ngày, nhìn thấy đồng nghiệp làm việc vất vả nhưng năng suất không cao đã thôi thúc anh tìm tòi, học hỏi để cải tiến kỹ thuật. Bên cạnh đó, với vai trò là Quản đốc phân xưởng, anh được tiếp xúc với nhiều đối tác nước ngoài và được họ tư vấn, hướng dẫn nâng cao tay nghề, trao đổi kiến thức phục vụ sản xuất tốt hơn. "Sáng tạo không chỉ là niềm đam mê mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân. Mỗi sáng kiến thành công, được áp dụng vào thực tế, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Điều đó càng thôi thúc tôi tiếp tục tìm tòi, sáng tạo hơn nữa để có sáng kiến phục vụ doanh nghiệp, giảm bớt công sức của người lao động".

Không chỉ gương mẫu, đi đầu trong lao động sáng tạo, anh Sơn thường xuyên đôn đốc, động viên anh em trong phân xưởng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp hoàn thành kế hoạch kinh doanh hàng năm của Công ty. 

Chị Nông Thị Thơm, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Hải Dương cho biết, anh Phạm Thanh Sơn là đoàn viên luôn hăng hái trong các hoạt động phong trào do Công đoàn tổ chức, đặc biệt là phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo".

Mới đây, anh Sơn được Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương biểu dương CNVCLĐ tiêu biểu có thành tích xuất sắc nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022. Hằng năm, anh Sơn được Công ty bình xét công nhân đạt tiêu biểu xuất sắc. Hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, anh Phạm Thanh Sơn là một trong đoàn viên đầu tiên ở công ty có sáng kiến tham gia chương trình.

https://laodong.vn/cong-doan/hai-duong-quan-doc-gop-sang-kien-lam-loi-hon-46-ti-dongnam-cho-don-vi-1046612.ldo

NGUYỄN DUNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: