Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 08:19 08/03/2022 (GMT+7)
Hai bông hoa đẹp ngành y vượt khó tích cực phòng chống COVID-19

Nghệ An - Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn, hai cán bộ y tế là chị Nguyễn Thị Thế và chị Nguyễn Thị Thủy đã trở thành những tấm gương điển hình, xung kích trong công tác phòng, chống dịch tại huyện Thanh Chương.

Chị Nguyễn Thị Thuỷ đi lấy mẫu xét nghiệm trên con đường lầy lội. Ảnh: Mạnh Đạt

Chị Nguyễn Thị Thuỷ đi lấy mẫu xét nghiệm trên con đường lầy lội. Ảnh: Mạnh Đạt

Chị Nguyễn Thị Thuỷ là cán bộ Trạm y tế xã Thanh Tùng, chồng mất sớm do tai nạn giao thông, 2 đứa con còn nhỏ, phải gửi cho bố mẹ chồng để tiếp tục công tác, mọi gánh nặng đè lên đôi vai của người phụ nữ đơn thân.  

Còn chị Nguyễn Thị Thế, cán bộ Trạm y tế xã Thanh Nho chồng đi công tác xa, con còn  nhỏ… Nhưng vì trách nhiệm chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, các chị đã làm được những điều phi thường mà rất nhiều người khó có thể làm được.

Chị Nguyễn Thị Thế đến lấy mẫu cho người dân vùng sông nước xã Thanh Nho. Ảnh: MĐ
Chị Nguyễn Thị Thế đến lấy mẫu cho người dân vùng sông nước xã Thanh Nho. Ảnh: MĐ

Với nhiệm vụ lấy mẫu, giám sát, theo dõi cách ly, truy vết các ca bệnh dương tính với COVID-19, các chị luôn thực hiện nghiêm công tác vô khuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định để bảo đảm an toàn cho cộng đồng.

Địa bàn xã Thanh Tùng và xã Thanh Nho mà chị Thuỷ và chị Thế phụ trách đi lại vô cùng khó khăn, đối với nữ cán bộ càng vất vả.

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt giữa mùa hè nắng gay gắt, đi lấy mẫu tại khu cách ly có lúc nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C, lúc có những lúc phải đội những cơn mưa rào tầm tã hay cái rét như cắt da để hoàn thành nhiệm vụ.

Mùa đông cũng như mùa hè, các chị vẫn miệt mài với bộ đồ bảo hộ dày cộm nhưng trên môi vẫn luôn nở nụ cười, vẫn tất bật lấy mẫu, điều tra, làm hồ sơ, báo cáo đầy đủ.  

 “Là cán bộ nữ, con còn nhỏ, chồng đi xa, nhưng với tinh thần không ngại khó, tôi luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao, cùng các đồng nghiệp nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Được cống hiến trong ngành Y, cống hiến sức lực cho cộng đồng là niềm vui và là niềm tự hào của tôi” – chị Nguyễn Thị Thế chia sẻ.

Trong đại dịch nguy hiểm, khó khăn, với lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm và lòng đam mê công việc, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế trên địa bàn huyện Thanh Chương đã cống hiến hết sức mình vì sức khoẻ cộng đồng, vì mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh.

Trong cuộc chiến đó, nổi lên 2 bông hoa đẹp, hai tấm gương sáng của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế huyện nhà là chị Thế và chị Thủy.

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: