Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 04:06 26/05/2024 (GMT+7)
Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển

(LĐTĐ) “Với tôi, dù là công nhân trẻ hay với những người đã có nhiều kinh nghiệm; dù là có tay nghề cao hay thấp, thì điều quan trọng nhất với người thợ vẫn là không ngừng học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện và nâng cao trình độ bản thân. Vì thế, hãy cứ sống hết mình và tận hiến với đam mê nghề nghiệp, thì sẽ đón nhận được những thành quả xứng đáng”, đó là chia sẻ của anh Hoàng Văn Trung - Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung, Phòng Dịch vụ Hyundai Hà Đông - Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.

Sống trọn với đam mê tuổi trẻ

Được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh từ năm 2016, với vị trí ban đầu là kỹ thuật viên Tổ sửa chữa chung - Dịch vụ Hyundai Hà Đông, sau 8 năm gắn bó, với tinh thần ham học hỏi, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu… Hoàng Văn Trung đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm giúp nâng cao hiệu suất công việc và đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động tiên tiến.

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển
Hoàng Văn Trung vinh dự được tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề kỹ sư ô tô (chuyên gia sửa chữa Máy - Gầm ô tô Hyundai) Trung cho biết, cơ duyên đến với nghề không có quá nhiều bất ngờ, vì nghề cơ khí ô tô đã trở thành đam mê của Trung kể từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì thế, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, Hoàng Văn Trung đã nộp hồ sơ vào Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung, từ đó có điều kiện học tập một cách bài bản. Ra trường, Trung may mắn được làm đúng nghề, đúng công việc mình thích tại một công ty sửa chữa về ô tô tại quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, vì đường sá xa xôi, đầu năm 2016, khi Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh (Hyundai Hà Đông) tuyển dụng, Trung nộp hồ sơ dự tuyển và vào làm việc tại Công ty từ đó cho tới nay.

Đảm nhiệm công việc tại Tổ sửa chữa chung - Dịch vụ Hyundai Hà Đông; công việc hàng ngày của Trung là lập kế hoạch chi tiết công việc, kiểm tra, giám sát các nhân viên đảm bảo sửa chữa và bảo dưỡng ô tô theo kế hoạch; tham gia sửa chữa và đảm bảo công tác sữa chữa, bảo hành, bảo dưỡng xe cho khách hàng theo đúng quy trình công nghệ đối với từng dòng xe… Ngoài ra, Trung còn phụ trách công tác đào tạo, hướng dẫn, truyền đạt lại kiến thức, kỹ thuật cho các nhân viên trẻ, các nhân viên tại Công ty với mục đích đồng hành, hỗ trợ các đồng nghiệp nâng cao tay nghề, nâng cao kỹ thuật sửa chữa.

Trung cho biết, công việc tuy vất vả, nhưng càng theo nghề Trung lại càng cảm thấy yêu nghề hơn. Đặc biệt, niềm đam mê với nghề luôn thôi thúc mãnh liệt bản thân Trung phải không ngừng học hỏi, bổ sung và trau dồi kiến thức, bởi nó không chỉ giúp cho bản thân mạnh mẽ hơn, tập thể mạnh mẽ hơn, mà còn góp phần giúp Công ty ngày một lớn mạnh, hướng đến xây dựng đất nước ngày một phát triển...

Tình yêu và sáng tạo dẫn đến thành công

Tâm sự về quá trình làm việc tại Công ty, Hoàng Văn Trung bộc bạch, mặc dù công việc sửa chữa, bảo hành đã có quy trình đầy đủ, khoa học. Thế nhưng, điều quan trọng đối với các kỹ sư sửa chữa ô tô đó chính là phải có sự linh hoạt trong việc xử lý các tình huống cụ thể, đặc biệt là phải đảm bảo tiến độ trong công việc và sự hài lòng của khách hàng. Bởi thế, nhằm đảm bảo kịp tiến độ bàn giao xe cho khách hàng, đảm bảo tiến độ được giao và đặc biệt là xử lý được các lỗi kỹ thuật khó, không ít lần Trung và các đồng nghiệp đã phải thức đến 1 - 2h sáng để giải quyết công việc nhằm đảm bảo đúng tiến độ giao xe cho khách.

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển
Năm 2023, Hoàng Văn Trung vinh dự khi được lựa chọn đại diện Hyundai Thành Công Việt Nam dự thi Hội thi tay nghề toàn cầu và đạt giải Ba.

“Đôi khi có những chiếc xe gặp lỗi kỹ thuật phức tạp, nếu để một người làm thì rất khó, nhưng khi mọi người cùng chung tay đóng góp ý kiến, cùng tham gia thì công việc sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Đó đều là những chi tiết rất nhỏ, nhưng đã giúp được công việc của không chỉ bản thân tôi, mà với mọi đồng nghiệp đều thuận lợi hơn, nên cả tôi và mọi người đều rất vui. Hễ có ca nào khó xử lý, cần ý tưởng, cần sự thay đổi, anh em chúng tôi đều sẵn lòng hỗ trợ, những lúc ấy chúng tôi làm việc không màng đến thời gian, mà chỉ tập trung vào công việc”, Trung chia sẻ.

Với tình yêu, sự say mê sáng tạo trong lao động, sự tận hiến với nghề nghiệp, năm 2018, Trung tham gia Hội thi tay nghề do Công ty Cổ phần Hyundai Thành Công Việt Nam tổ chức và đạt giải Nhì. Không từ bỏ ước mơ chinh phục và khám phá kỹ thuật mới, nâng cao tay nghề, năm 2020, Hoàng Văn Trung tiếp tục tham gia Hội thi tay nghề do Hyundai Thành Công Việt Nam tổ chức và đạt giải Nhất. Nhờ đó, năm 2023, Trung được đại diện cho Hyundai Thành Công Việt Nam tham gia Hội thi tay nghề Hyundai Toàn cầu tổ chức tại Hàn Quốc và xuất sắc giành giải Ba. Đặc biệt, nhiều năm liền Hoàng Văn Trung đạt thành tích Lao động xuất sắc do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình Minh trao tặng...

Nhờ thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, cộng với đức tính trung thực, trách nhiệm trong công việc, Trung được Công ty tín nhiệm giao đảm nhiệm chức Tổ trưởng Tổ sửa chữa chung, phòng Dịch vụ Hyundai Hà Đông. Đặc biệt, trong năm 2024, Hoàng Văn Trung được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen và là một trong 100 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2024 được Thành phố tuyên dương, khen thưởng.

Công nhân giỏi Thủ đô, không ngừng sáng tạo vì tập thể phát triển
Chính tình yêu, sự đam mê sáng tạo, sự hỗ trợ và đồng hành của Công ty, đồng nghiệp đã giúp Hoàng Văn Trung thành công trong công việc.

“Đạt được danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô và được Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương, khen thưởng và báo công dâng Bác tại chính quê hương Bác là niềm vinh dự rất lớn đối với tôi. Danh hiệu này không chỉ là niềm tin của Ban lãnh đạo Công ty, sự ghi nhận của Liên đoàn Lao động Thành phố đối với cá nhân tôi, mà nó còn là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu, chăm chỉ lao động và không ngừng sáng tạo vì một tập thể phát triển hơn nữa”, Trung bày tỏ.

Có thể thấy, tấm gương lao động của người công nhân giỏi Thủ đô Hoàng Văn Trung đã truyền năng lượng tích cực, giúp chúng ta nhận ra rằng, chính tình yêu và sự sáng tạo trong lao động mới là yếu tố giúp con người đi đến thành công. Nếu yêu và trân trọng công việc của mình, chúng ta sẽ luôn tìm thấy niềm vui và sức sáng tạo không ngừng, đưa công việc đó đến một tầm cao hơn.

https://laodongthudo.vn/cong-nhan-gioi-thu-do-khong-ngung-sang-tao-vi-tap-the-phat-trien-171241.html

THEO BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ

In
Về đầu
Lượt truy cập: