Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 02:46 23/04/2023 (GMT+7)
Công đoàn Công ty Honda Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Công đoàn Công ty Honda Việt Nam (Công đoàn HVN) vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Ông Phan Văn Bản – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Công Thương, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam dự buổi lễ.

Công đoàn Công ty Honda Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công đoàn Công ty HVN. Ảnh: Lan Phương

Công đoàn HVN được thành lập vào ngày 20.4.1988 và đã đồng hành cùng Công ty 25 năm. 

Trải qua quá trình hoạt động, Công đoàn HVN đã thực hiện và phát huy tốt các vai trò của tổ chức công đoàn cơ sở. Trong đó phối hợp với chuyên môn đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; đối thoại và thương lượng với công ty trên quan điểm Win-Win đồng thời duy trì mối quan hệ doanh nghiệp - người lao động hài hòa, ổn định để cùng nhau phát triển.

Ban Chấp hành Công đoàn thiết lập các kênh thông tin trực tiếp, thư điện tử, hotline để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến đóng góp từ người lao động. Phát động các chiến dịch, tổ chức các hoạt động để tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các chính sách, pháp luật tới người lao động, triển khai phong trào thi đua cải tiến sáng tạo thường niên…

Đặc biệt tích cực hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐVN phát động năm 2022. Công đoàn HVN đã vận động người lao động tham gia với kết quả giai đoạn 1 được hơn 30 nghìn sáng kiến, đến nay đã tham gia được trên 100 nghìn sáng kiến.

Ông Koji Sưgita -Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam ghi nhận Công đoàn HVN là một tổ chức quan trọng đã luôn đồng hành cùng Công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Công đoàn đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt vai trò là tổ chức đại diện, là cầu nối quan trọng giữa Công ty và người lao động, phối hợp chặt chẽ với Công ty để thực hiện các quy chế, nội quy, quy định.

Bên cạnh những hoạt động do Công ty tổ chức, Công đoàn còn tích cực tạo ra những hoạt động bổ ích góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ và ổn định, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách, hướng tới mục tiêu chung là sự phát triển bền vững của công ty và người lao động.

Ông Phan Văn Bản - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lan Phương
Ông Phan Văn Bản - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lan Phương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Bản - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã chúc mừng và biểu dương những thành tích, nỗ lực của Công đoàn HVN trong việc chăm lo lợi ích chính đáng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Đặc biệt vai trò Công đoàn đã được khẳng định rất rõ nét trong tổ chức phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, thực hành tiết kiệm với bình quân mỗi năm là 91.000 -95.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi hàng trăm tỉ đồng. Công đoàn HVN là đơn vị dẫn đầu ngành Công Thương hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”…

Ông Phan Văn Bản cho rằng, trong thời gian tới, Công đoàn HVN sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và luôn là điểm sáng trong hệ thống Công đoàn Công Thương Việt Nam cũng như Công đoàn Việt Nam…

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Phan Văn Bản đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công đoàn HVN.

https://laodong.vn/cd-cong-thuong/cong-doan-cong-ty-honda-viet-nam-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-ba-1183488.ldo

LAN PHƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: