Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 08:10 05/11/2023 (GMT+7)
Chủ tịch Công đoàn cơ sở với sáng kiến đào tạo nhân lực mới

Ở Công ty TNHH Kỹ thuật hoạt hình First Union Việt Nam (cụm công nghiệp Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), với vai trò Chủ tịch Công đoàn, anh Phạm Thế Trung không chỉ được lãnh đạo, đồng nghiệp yêu mến mà còn là người có nhiều sáng kiến thiết thực được áp dụng tại công ty.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở với sáng kiến đào tạo nhân lực mới
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Kỹ thuật hoạt hình First Union Việt Nam trực tiếp hướng dẫn công việc cho NLĐ. Ảnh: Lương Hà

Năm 2020, anh Trung vào làm việc tại Công ty TNHH Kỹ thuật hoạt hình First Union Việt Nam. Sau thời gian gắn bó, cống hiến, anh Trung không ngừng học tập trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp và thường xuyên có sáng kiến, sáng tạo trong công việc. Hiện anh Trung là nhân viên đào tạo của công ty.

Vốn là người có chuyên môn sư phạm, vào công ty không lâu, anh Trung được phân công là nhân viên nhân sự. Cũng chính từ công việc mà anh Trung gắn bó, anh đã liên tiếp có những sáng kiến đóng góp trực tiếp vào việc tuyển dụng, đào tạo công nhân mới vào công ty được hiệu quả.

“Để giúp cho người lao động trên địa bàn tỉnh Thái Bình và các địa phương khác quanh khu vực có được những thông tin tuyển dụng chính xác từ Công ty TNHH Kỹ thuật hoạt hình First Union Việt Nam, tháng 4.2021 tôi đã đề xuất ban giám đốc và xây dựng trang tuyển dụng dành riêng cho công ty.

Từ trang tuyển dụng chính thống, đã giúp người lao động có thể cập nhật kịp thời và chính xác các thông tin tuyển dụng cũng như tham gia nộp hồ sơ xin việc theo đúng quy trình” - anh Trung cho biết.

Ngoài ra, tại Công ty TNHH Kỹ thuật hoạt hình First Union Việt Nam, công nhân khi bắt đầu vào làm việc phải trải qua quá trình đào tạo, tiếp xúc với các thiết bị máy móc. Vì thế, anh Trung đã có sáng kiến thiết thực trong đào tạo, xây dựng phương pháp đào tạo bằng mô hình máy móc thực tế.

Anh Trung chia sẻ: “Tháng 8.2022 tôi đã đề xuất với Ban lãnh đạo công ty bố trí phòng đào tạo để thuận lợi cho việc hướng dẫn công nhân mới vào. Sau đó, tôi trực tiếp tham gia vào việc lắp đặt mô hình, thiết bị, máy móc mà công ty đang sử dụng tại khu vực đào tạo. Từ đó, mỗi khi tham gia đào tạo lý thuyết xong, công nhân mới sẽ được làm việc thực tế, vận hành thiết bị, máy móc thành thạo trước khi được phân công về xưởng sản xuất”.

Chị Nguyễn Thị Bình - công nhân bộ phận lắp ráp cho hay: “Sau khi nghỉ việc tại công ty cũ, tôi đã lên facebook để tìm kiếm thông tin tuyển dụng thì thấy được trang “FIRST UNION VIỆT NAM - Trang tin tuyển dụng” nên tôi đã nhắn tin cho admin trang để tìm hiểu thông tin.

Thời điểm đó, anh Trung là admin đã hướng dẫn trực tiếp cho tôi cách thức, hồ sơ cần chuẩn bị. Khi tôi được tuyển vào công ty, anh Trung cũng là người trực tiếp đào tạo tôi và mọi người. Với một công nhân mới như tôi, việc được trực tiếp làm quen với máy móc sau khi học lý thuyết rất có ích, giúp tôi bắt nhịp với công việc nhanh hơn”.

Không chỉ làm tốt chuyên môn, công việc được giao, anh Trung còn là Chủ tịch Công đoàn cơ sở chủ động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; luôn gần gũi, tâm sự, động viên công nhân, đồng nghiệp trong quá trình lao động sản xuất; sẵn sàng tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn viên để trao đổi, đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp nhằm đưa ra các giải pháp kịp thời, đảm bảo về tâm tư nguyện vọng và các quyền lợi đối với người lao động.

Với những đóng góp trong hoạt động công đoàn, sản xuất kinh doanh của công ty, mới đây anh Trung được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

https://laodong.vn/cong-doan/chu-tich-cong-doan-co-so-voi-sang-kien-dao-tao-nhan-luc-moi-1262832.ldo

LƯƠNG HÀ (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: