Trang chủCông nhân 360Gương lao động sáng tạo
Gương lao động sáng tạo
Cập nhật lúc 10:23 01/11/2021 (GMT+7)
Cán bộ Công đoàn hết mình vì công việc

Bông hoa đẹp trong vườn hoa nghìn việc tốt, dân vận khéo của Công đoàn cơ quan thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, là chị Hoàng Thị Dịu Minh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Phú Minh.

Với cương vị là Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phú Minh, trong thời gian qua, chị Hoàng Thị Dịu Minh luôn nêu cao ý thức, tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và trong học tập làm theo Bác; tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng phát triển mạnh.

Là Chủ tịch Hội LHPN thị trấn, với vai trò của cánh chim đầu đàn trong phong trào hoạt động Hội, ngoài các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua kể trên, chị Minh còn trực tiếp tham gia chỉ đạo các hoạt động, phong trào về phát triển kinh tế và mang lại hiệu quả cao trong đó kể đến phong trào “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” đã lan tỏa rộng khắp toàn thị trấn với nhiều nguồn vốn như vốn giải quyết việc làm, vốn hộ thoát nghèo... thu hút trên 100 lượt hội viên, phụ nữ vay với trên 4 tỷ đồng.

Cán bộ Công đoàn hết mình vì công việc
Chị Hoàng Thị Dịu Minh - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phú Minh, phát biểu tại Đại hội Đại biểu Phụ nữ thị trấn.

Hàng năm, đã có trên 5 hộ hội viên thoát nghèo; nhiều gia đình cán bộ, hội viên xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả cao, vươn lên làm giàu. Nhờ sự nhạy bén trong công tác chỉ đạo, tranh thủ những lợi thế của địa phương, đ/c đã trực tiếp liên hệ với trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội và các chủ doanh nghiệp trên địa bàn mở các lớp học nghề cho hội viên trẻ và con em của hội viên có những nghề cơ bản: may dân dụng, may công nghiệp, cơ khí.

Sau khi ra trường, bằng uy tín của mình chị Minh lại tìm cách để làm cầu nối kết nối giới thiệu việc làm của hội viên với các đơn vị có nhu cầu. Trong những năm qua đã có hơn 100 hội viên, phụ nữ và con em tham gia học từ cơ bản đến nâng cao góp phần tạo việc làm cho nhiều chị em hội viên, phụ nữ từ đó phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình…

Không thể nào kể hết những công việc chị Minh cống hiến và gắn bó với Hội phụ nữ trong những năm qua và mỗi một thành công trong công tác và hoạt động của Hội đều ghi dấu ấn cho sự nỗ lực và phấn đấu của chị. Đặc biệt, niềm vui đó được nhân lên khi nhắc về thành quả của tập thể như: nhiều năm liền được Hội LHPN huyện khen thưởng về “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ”… trong đó có công sức đóng góp của chị Hoàng Thị Dịu Minh.

Nhờ tấm gương hết lòng vì công việc, luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, chị Minh được giấy khen các cấp về “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, nhiều cán bộ phụ nữ ở thị trấn đã xem chị là điển hình tiên tiến để nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đoàn kết và thu hút, tập hợp được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia tổ chức Hội, góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển.

Với vai trò là một đoàn viên công đoàn, chị Minh luôn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành gương mẫu tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, là trung tâm đoàn kết, xây dựng tình đồng chí đồng nghiệp sâu sắc. Nhiều năm liền chị Minh được tặng danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị là tấm gương tiêu biểu, có sức ảnh hưởng lớn trong đội ngũ cán bộ công chức, góp phần trong việc ổn định chính trị, phát triển kinh tế địa phương.

https://laodongthudo.vn/can-bo-cong-doan-het-minh-vi-cong-viec-132104.html

NGUYỄN THỊ HOÀI THU (BÁO LAO ĐỘNG THỦ ĐÔ)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: