Trang chủCông nhân 360
Công nhân 360
Cập nhật lúc 08:50 19/07/2019 (GMT+7)
Học sinh Việt Nam giành 3 giải Kim cương tại Kỳ thi Toán quốc tế WMI

Đoàn học sinh Việt Nam xuất sắc đoạt thành tích cao Kỳ thi Toán quốc tế WMI. Ảnh: BTC
 
Đoàn học sinh Việt Nam xuất sắc đoạt thành tích cao Kỳ thi Toán quốc tế WMI. Ảnh: BTC

Trong lần đầu tiên tham dự Kỳ thi Toán quốc tế WMI, 32/32 thí sinh đều đạt giải với 3 giải Kim cương, 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích. 

Ngày 18.7, đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán quốc tế WMI 2019 vừa diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Đoàn Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc khi 32/32 thí sinh đều đạt giải với 3 giải Kim cương, 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích. Đây là thành tích đáng ghi nhận của đoàn Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự kỳ thi.

32 học sinh đoạt giải đến từ các trường tiểu học và THCS trong địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Với 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận, các thí sinh cùng tranh tài để phấn đấu giành được phần thưởng.

Thí sinh Việt Nam
32/32 thí sinh đều đạt giải trong kỳ thi. Ảnh: BTC

3 giải Kim cương đều thuộc về các học sinh của trường THCS Trưng Vương. Đặc biệt, thí sinh Lương Mạnh Đức – học sinh lớp 9H1 đã đoạt Cúp Đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương. 

Kỳ thi Toán quốc tế WMI năm nay thu hút sự tham dự của hơn 1.500 thí sinh khác đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà trong đó có nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia với nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria. 

https://laodong.vn/giao-duc/hoc-sinh-viet-nam-gianh-3-giai-kim-cuong-tai-ky-thi-toan-quoc-te-wmi-744977.ldo

HUYÊN NGUYỄN (báo lao động)

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: