Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 09:13 10/10/2020 (GMT+7)
Trao giải cuộc thi sáng tác âm nhạc về Công đoàn

Sáng 9/10, trong khuôn khổ chương trình giám sát việc thực hiện chuyên đề, đánh giá kết quả bổ sung, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã dự và trao giải cuộc thi sáng tác âm nhạc đề tài “Công nhân và Công đoàn Việt Nam” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh

Thừa Thiên – Huế Nguyễn Khoa Hoài Hương trao giấy chứng nhận cho tác giả đoạt giải Nhì cuộc thi

Sau gần 1 năm phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo văn nghệ sĩ và người lao động với 20 tác phẩm của nhiều tác giả trong và ngoài tỉnh. Qua 2 vòng chấm, có 10 tác phẩm đã được lựa chọn để trao giải.

Nhìn chung, mỗi tác phẩm đã thể hiện được thông điệp có ý nghĩa, chuyển tải sự chăm lo của tổ chức Công đoàn, về cuộc sống sinh động, công việc của đoàn viên, công nhân lao động. Tuy nhiên, do chất lượng tác phẩm chưa thật sự xuất sắc nên cuộc thi không có giải Nhất. Ban tổ chức cuộc thi đã trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có chất lượng tốt.

Trong đó, hai sáng tác “Tự hào giai cấp công nhân” của nhạc sĩ Văn Đen và “Bài ca Công đoàn thành phố Huế” của nhạc sĩ Đỗ Phan Kỳ Anh đã vượt qua nhiều tác phẩm khác, giành giải Nhì của cuộc thi.

Phát biểu tại buổi Lễ trao giải, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận, biểu dương những hoạt động của LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế trong thời gian qua. Đồng chí cũng đánh giá cao chất lượng của cuộc thi sáng tác âm nhạc đề tài "Công nhân và Công đoàn Việt Nam năm 2020", đồng thời chúc mừng các tác giả đạt giải tại cuộc thi.

 

Thu Hương

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: