Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 09:48 27/08/2022 (GMT+7)
Sôi nổi Tuần lễ Văn hóa lần thứ 13 và Hội thao ngành Dầu khí năm 2022 khu vực phía Bắc

Sáng 27/08, tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIII và Hội thao ngành Dầu khí năm 2022.

Khai mạc Tuần lễ Văn hóa lần thứ XIII và Hội thao ngành Dầu khí khu vực miền Bắc 2022

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Đến dự có các đồng chí Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Hoàng Quốc Vượng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn và vận động viên, cổ động vận viên đến từ các đơn vị tham dự hội thao ngành Dầu khí năm 2022 khu vực phía Bắc.

Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIII và Hội thao ngành Dầu khí 2022 là chuỗi hoạt động hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 77 năm Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2022); 47 năm Ngày Thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3/9/1975 – 3/9/2022).

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIII

Lan tỏa giá trị cốt lõi của Văn hóa Dầu khí

Văn hóa Dầu khí là văn hóa của từng cá nhân, đơn vị về giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn, các quy tắc ứng xử về đạo đức nghề nghiệp; an toàn vệ sinh lao động; văn hóa cơ quan, văn hóa gia đình; các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; phong trào xây dựng văn hóa cơ sở, xây dựng từ nền tảng khát vọng – trí tuệ - chuyên nghiệp – nghĩa tình.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam với vai trò là người chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động, để phát huy cao độ sự sáng tạo cống hiến của đội ngũ người lao động Dầu khí góp phần vào thành tựu sản xuất kinh doàn của toàn Tập đoàn, phấn đấu đưa Tập đoàn Dầu khí ngày càng phát triển vững mạnh.

Tuần lễ Văn hóa là nét đẹp truyền thống của những người đi tìm lửa, tập trung đẩy mạnh thi đua sản xuất kinh doanh giữa các đơn vị, hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; cũng là dịp để tuyên truyền, xây đắp và phát triển các giá trị của Văn hóa Dầu khí đến người lao động dầu khí.

Đội PVFCCo giành chức vô địch ở các nội dung thi đấu đồng đội môn nhảy bao bố và kéo co

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các nội dung Chung kết của môn Nhảy bao bố

Qua 12 năm tổ chức, các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa thể hiện khao khát xây dựng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát triển vững bền dựa trên nền tảng Văn hóa Dầu khí và con người Dầu khí với thể chất, tình cảm, trí tuệ, tinh thần phát triển song hành.

Năm 2022, các nội dung của Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIII được triển khai mạnh mẽ đến các đơn vị thành viên với chuỗi các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa, tinh thần Dầu khí; phát động các cuộc thi sáng tác ca khúc về đơn vị, thiết kế bộ nhận diện, thi tìm hiểu truyền thống, văn hóa của Ngành và đơn vị mình; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, hội thảo về văn hóa; đẩy mạnh công tác thăm hỏi, động viên, chăm lo, hỗ trợ cho công nhân lao động khó khăn tại đơn vị, lựa chọn mô hình điểm để nhân rộng, nhằm lan tỏa các nội dung của Văn hóa Dầu khí; tổ chức các cuộc thi tuyên truyền về Văn hóa, về An toàn vệ sinh lao động trong đoàn viên, công nhân lao động, giữ gìn môi trường làm việc văn hóa, hạnh phúc; khen thưởng các tập thể thực hiện tốt phong trào văn hóa cơ sở; tiếp tục tham gia xây dựng giải thưởng Văn hóa PetroVietnam; triển khai các nội dung đề án tái tạo Văn hóa Dầu khí…

Đội PVFCCo giành chức vô địch ở các nội dung thi đấu đồng đội môn nhảy bao bố và kéo co

Cũng trong buổi sáng 27/8 đã diễn ra các trận thi đấu Chung kết môn Kéo co

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa Dầu khí sẽ khơi dậy giá trị văn hóa; khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, nhân ái, phát huy vai trò tiên phong, trách nhiệm trong từng đoàn viên, công nhân lao động Dầu khí trong việc thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; thúc đẩy việc xây dựng, thực hiện Văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc văn minh, hạnh phúc, an toàn.

Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa Dầu khi cũng là cơ hội để Tập đoàn, các đơn vị thành viên, các cấp công đoàn ngành Dầu khí tiếp tục triển khai Đề án tái tạo Văn hóa Petrovietnam, bồi đắp, lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của ngành Dầu khí trong giai đoạn mới.

1.500 vận động viên tham gia Hội thao ngành Dầu khí năm 2022

Hội thao ngành Dầu khí năm 2022 được kết hợp khai mạc trong Tuần lễ Văn hóa Dầu khí nhằm tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, tạo sân chơi để đoàn viên, CNLĐ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết giữa đoàn viên CNLĐ các đơn vị thành viên Tập đoàn với phương châm “Cá nhân khỏe, nhân viên khỏe, doanh nghiệp mạnh”. Từ đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, công nhân lao động, góp phần bồi đắp niềm tin, ý chí, bản lĩnh và trách nhiệm chung tay xây dựng và phát triển Tập đoàn.

Đội PVFCCo giành chức vô địch ở các nội dung thi đấu đồng đội môn nhảy bao bố và kéo co

Ở nội dung Nhảy bao bố cá nhân nữ, vận động viên Nguyễn Thu Hằng của PVFCCo đã giành giải Nhất

Hội thao khu vực phía Bắc với sự tham gia của hơn 1.300 vận động viên thi đấu ở 10 bộ môn: Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Tenis, Cờ Vua, Cờ tướng, Kéo co, Bơi lội, Điền kinh, Nhảy bao bố. Đặc biệt, Giải đấu bóng đá tranh Cúp Công đoàn Dầu khí lần thứ I có sự tham gia của 4 đội bóng đã lọt vào Chung kết môn Bóng đá Hội thao ngành Dầu khí khu vực phía Bắc và Nam diễn ra từ 26-28/8. Trong khuôn khổ của Hội thao, Công đoàn DKVN tổ chức các trận đấu giao hữu giữa Ban lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị thành viên.

Sôi nổi các trận tranh tài tại Cup Công đoàn Dầu khí lần thứ I

Sau 2 năm chống chọi với đại dịch Covid-19, người lao động Dầu khí lại được sống trong bầu không khí sôi nổi và tinh thần thể thao mạnh mẽ. Các vận động viên không chuyên và  cổ động viên cuồng nhiệt đến từ các đơn vị đã cống hiến cho hội thao, cho khán giả những trận đấu hay.

Tại Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hoá Dầu khí, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã khen thưởng các đơn vị thực hiện tốt Văn hóa doanh nghiệp, trao quà hỗ cho gần 1.500 người lao động khó khăn của 4 đơn vị với số tiền 800 triệu đồng. Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng trao tặng biểu trưng tuyên dương các đơn vị tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở năm 2022 cho 10 Công đoàn gồm: Vietsovpetro, PTSC, BSR, PV GAS, Cơ quan Tập đoàn, PVFCCo, PVCFC, PVOIL, PVDrilling, PVcomBank.

NGỌC TÚ

In
Về đầu
Lượt truy cập: