Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 07:51 25/01/2021 (GMT+7)
Sinh hoạt chuyên đề “Các kỳ Đại hội Đảng và chủ đề, tinh thần cốt lõi văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng”

Nhân dịp Đại hội XIII của Đảng, chiều ngày 25/01/2021, tại Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội, Ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn tổ chức dâng hương, tham quan Hoàng Thành Thăng Long và sinh hoạt chuyên đề “Các kỳ Đại hội Đảng và chủ đề, tinh thần cốt lõi văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng”.

Sau khi dâng hương, tham quan một số địa điểm tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long như: Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, điện Kính Thiên, nhà D67, Bắc Môn, Hậu Lâu, tường thành …. Chi bộ Ban Quan hệ Lao động tổ chức sinh hoạt chuyên đề do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Bí thư Chi bộ chủ trì hội nghị.

Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Đình Quảng - Chi ủy viên, Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động đã thông tin những hoạt động, kết quả công tác nổi bật của Chi bộ trong tháng 01/2021 như các hoạt động chăm lo Tết Tân Sửu 2021 cho đoàn viên, người lao động; tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục theo dõi, nắm bắt, chỉ đạo về tình hình quan hệ lao động, đặc biệt liên quan đến tiền lương, tiền lưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu cho đoàn viên, người lao động. Tuyên truyền chính sách pháp luật qua nhiều hình thức trực tiếp, tư vấn pháp luật; tập trung xây dựng hoàn thiện kế hoạch, chương trình công tác của Ban trong năm 2021; phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Ban trong tháng 02/2021

Ảnh: Đồng chí Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó, đồng chí Trần Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban báo cáo công tác xây dựng đảng, tình hình chính trị, tư tưởng và đạo đức của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị các nội dung, công tác tổ chức để lựa chọn nội dung, chủ đề của buổi sinh hoạt chuyên đề nhân dịp Đại hội XIII của Đảng; tìm hiểu về lịch sử truyền thống, các đời Vua của dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước; công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; ban hành văn bản chăm lo tết, công tác an toàn lao động; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ đảng viên trong Chi bộ. Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận tích cực, sôi nổi và thẳng thắn về những kết quả đạt được; công tác xây dựng đảng, tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại hội nghị

Xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và một số thông tin được dư luận quan tâm, đồng chí Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu chia sẻ và khẳng định vị trí, địa vị pháp lý, thẩm quyền của Tổng Liên đoàn trong việc kỷ luật, cách chức đồng chí Lê Vinh Danh, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng là đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật. Những thông tin về công tác chuẩn bị về Đại hội XIII của Đảng là rất kỹ lưỡng, phát huy tinh thần dân chủ, chặt chẽ; nhân sự chất lượng, Đồng chí Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu cho rằng “với niềm tin, sự tín nhiệm của nhân dân, vai trò của Đảng, Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp”. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch chỉ đạo Chi bộ cần chuẩn bị tốt các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động của Ban trong năm 2021; nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, đánh giá hàng tuần, xếp loại hàng tháng của cán bộ, đảng viên; xác định lịch, tiến độ công việc, khẩu hiệu, phương châm cho từng cán bộ, đảng viên, coi đó là nhiệm vụ “sứ mệnh cao cả, phụ vụ đoàn viên, người lao động”. Đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị Chi bộ tiếp tục quan tâm, nắm bắt tình hình quan hệ lao động, tình hình lương thưởng cho công nhân lao động, công tác đảm bảo an toàn cho người lao động về quê ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Quan tâm, chia sẻ và nhân rộng các doanh nghiệp làm tốt công tác chăm lo phúc lợi, tăng lương năm 2021 cho người lao động.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Trần Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Chi bộ cho rằng đây là buổi sinh hoạt động rất ý nghĩa tại Hoàng Thành Thăng Long và đúng dịp Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí cũng nêu bật nội dung, quá trình ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội, từ Đại hội Đảng lần thứ nhất đến Đại hội Đảng lần thứ XII; những thành tựu, chủ trương, định hướng trọng tâm của Đảng trong mỗi thời kỳ Đại hội; niềm tin son sắt và tinh thần đoàn kết của nhân dân đối với Đảng. Sau đó, đồng chí Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu gợi ý, đặt câu hỏi thảo luận sâu về các nội dung về Đại hội đổi mới của Đảng, Đại hội xác định quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Đảng; những thành tựu nổi bật của Đại hội XII của Đảng cho các đảng viên Chi bộ thảo luận, đánh giá.

Ảnh: Đồng chí Phan Nghiêm Long, đảng viên Chi bộ phát biểu cảm tưởng

Phát biểu cảm tưởng tại buổi sinh hoạt, đảng viên Phan Nghiêm Long chia sẻ:  buổi sinh hoạt chuyên đề hôm nay là dịp để các cán bộ, đảng viên được tìm hiểu về các kỳ Đại hội, được ôn lại chặng đường lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam; đánh giá suy nghĩ của từng đồng chí đảng viên trong Chi bộ ôn lại giai đoạn qua 35 năm đổi mới của Đảng; những bổ sung, phát triển về Cương lĩnh của Đảng; những thành tựu của công cuộc đổi mới của đất nước ta đạt được trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt mặc dù thế giới trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19 nhưng đất nước ta vẫn ổn định, phát triển và kiểm soát tốt dịch Covid-19, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao; khẳng định vai trò lãnh đạo đúng đắn của Đảng, quyết đoán của Chính phủ, đó là điều thật đáng mừng; đồng chí Long đặt niềm tin, kỳ vọng “Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp và có nhiều quyết sách với tinh thần “đổi mới, sáng tạo thực hiện khát vọng của dân tộc”.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh ý nghĩa của buổi sinh hoạt chuyên đề giới thiệu về 12 kỳ Đại hội Đảng hôm nay, đồng thời thông tin kết quả về Đại hội XIII của Đảng sẽ được thông tin sau khi Đại hội thành công tốt đẹp. Đây là dịp ôn lại biên niên lịch sử Đảng chúng ta hiểu Đảng hơn, thấy được trách nhiệm đảng viên; chúng ta tin tưởng, gương mẫu, thể hiện vai trò đảng viên theo vị trí, vai trò của mình; tiếp tục học tập, rèn luyện và tham mưu cho Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn các chủ trương, Nghị quyết, kế hoạch để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm lọ, đại diện bảo vệ quyền lợi của đoàn viên người lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch đánh giá qua các giai đoạn phát triển của Đảng và khẳng định “chúng ta thấy được sự trưởng thành liên tục và toàn diện của Đảng ta, thể hiện đầy đủ rõ nét vai trò lãnh đạo của Đảng, khẳng định Đảng chính là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam”.

 

Văn Nhì

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: