Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 08:30 14/10/2020 (GMT+7)
Nghệ An: Xếp thứ 5 trong ngày đầu tham gia cuộc thi tìm hiểu Bộ luật lao động năm 2019

Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến Bộ luật lao động năm 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức diễn ra từ 7h00 ngày 12/10 đến 00h00 ngày 8/11/2020 trên web https://congdoanvietnam.myaloha.vn/cuoc-thi/tim-hieu-bo-luat-lao-dong-nam-2019-1.

Hướng dẫn cán bộ công đoàn cơ sở cách thức tham gia cuộc thi tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

Cuộc thi là một hoạt động nhằm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công nhân lao động năm 2020” và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Ngay sau khi nhận được kế hoạch triển khai từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động Nghệ An đã kịp thời hướng dẫn các cấp công đoàn triển khai cuộc thi một cách cụ thể đến đoàn viên và CNVCLĐ; Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua trang Facebook,nhóm Zalo, Cổng thông tin điện tử  theo cách thức chuyển tải hình ảnh, đường link, cách thức tham gia cuộc thi. Chỉ đạo cán bộ công đoàn chia sẻ các thông tin trên trang cá nhân; thông qua các buổi sinh hoạt, hội họp để trực tiếp hướng dẫn đoàn viên, CNVCLĐ cách thức tham gia. Các cấp công đoàn theo dõi, tổng hợp kết quả, kịp thời động viên, khen thưởng các cá nhân và tập thể tích cực tham gia cuộc thi...

Với 538 thí sinh tham gia dự thi , trong ngày thi đầu tiên (12/10), Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An được xếp thứ 5 trong số các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương tham gia dự thi. Phát huy kết quả của ngày đầu ra quân, thời gian tới, các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; kịp thời cập nhật, chia sẻ các thông tin về cuộc thi trên mạng xã hội, nhóm Zalo của cán bộ công đoàn để tạo sức lan tỏa, đẩy mạnh yếu tố thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ.

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cấp công đoàn xác định đây là một nội dung quan trọng trong công tác tuyên truyền, giúp người lao động tiếp cận một cách hiệu quả các nội dung về Luật Lao động và các chế độ chính sách liên quan, nhất là những điểm mới được bổ sung, sửa đổi tại Bộ luật Lao động năm 2019.

Thanh Thủy (LĐLĐ tỉnh Nghệ An)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: