Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 05:06 12/10/2020 (GMT+7)
LĐLĐ tỉnh Hà Nam: Tổ chức hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, CNVCLĐ năm 2020

Ngày 11/10/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội thi tìm hiểu về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, CNVCLĐ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội thi có ông Vũ Mạnh Tiêm - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn, ông Phạm Ngọc Long - Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, ông Trịnh Văn Bừng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố; công đoàn các ngành và và 11 đội thi cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đã về dự và cổ vũ hội thi.

Phát biểu khai mạc, ông Trịnh Văn Bừng nhấn mạnh: Thuốc lá gây nghiện, có hại cho sức khỏe và làm ô nhiễm môi trường, gây ra chi phí khổng lồ đối với chăm sóc y tế. Thông qua hội thi, các đội thi có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, phổ biến và đưa pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá vào cuộc sống, góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chuẩn văn hóa”, đẩy mạnh cuộc vận động “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không khói thuốc” do LĐLĐ tỉnh phát động. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, gia đình và xã hội.

Tham gia hội thi có 11 đội thi đến từ 11 Công đoàn cấp trên cơ sở. Tại hội thi, các đội tranh tài qua 03 phần thi: Phần thi kiến thức, phần thi hùng biện và phần thi tài năng. Ở phần thi kiến thức, mỗi đội có 05 phút trả lời 01 gói câu hỏi gồm 05 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi có 04 phương án trả lời, trong đó có 01 phương án trả lời đúng nhất. Phần thi thứ 02 là phần thi hùng biện. Với phần thi này, các thí sinh không chỉ thể hiện hiểu biết của mình về các quy định trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; các quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm mà còn phải nêu bật được các nội dung liên hệ của bản thân đối với tình huống đó. Đối với phần thi tài năng, với hình thức sân khấu hóa đòi hỏi các đội phải xây dựng tiểu phẩm, thơ, ca, kịch ngắn, kịch vui, kịch hài…. Theo đó, hội thi đã đem đến thông điệp về tác hại thuốc lá, lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá, môi trường sống không có khói thuốc lá; chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải đặc biệt, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích cho 11 đội dự thi. Đội thi Công đoàn Viên chức tỉnh đã xuất sắc giành giải đặc biệt. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 05 giải phụ: Giải phụ phần thi kiến thức; giải phụ phần thi hùng biện và giải phụ phần thi tài năng./.

PHÚC LỘC

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: