Tuyên truyền giáo dục
Cập nhật lúc 08:58 09/07/2020 (GMT+7)
Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An

Ngày 8.7, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vào làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An với nội dung kiểm tra hoạt động khảo sát cơ sở vật chất Nhà văn hóa lao động tỉnh, triển khai thực hiện đề án 1780 và đề án 231 của Chính phủ. Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng ban Tuyên giáo - làm trưởng đoàn và các Ban Tài chính, Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn.

Đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - báo cáo kết quả thực hiện đề án với đoàn công tác TLĐ.

Liên đoàn Lao động tỉnh báo cáo tóm tắt việc triển khai 2 đề án, trong đó đề án 231 đặc thù chung là số CNLĐ trực tiếp tại doanh nghiệp tăng nhanh, điều kiện làm việc có được cải thiện, tuy nhiên CNLĐ chủ yếu là nông thôn, một số đã học đại học nhưng không có việc làm đúng ngành nghề nên đi làm công nhân; các doanh nghiệp nhỏ chưa quan tâm đến đào tạo nghề cho CNLĐ.

Hiện nay đã có đề án của tỉnh, gắn với đề án của Chính phủ, Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai, cụ thể hóa bằng văn bản hướng dẫn các cấp công đoàn, chỉ đạo trường nghề làm tốt công tác đào tạo nghề; phối hợp tổ chức các hội thi tay nghề.

Tại doanh nghiệp có hình thức kèm cặp nghề là chính, việc CNLĐ đi học ở các cơ sở đào tạo là hạn chế, đã biên soạn tài liệu tuyên truyền, đưa nội dung học tập  ho CNLĐ vào TƯLĐTT, nhưng thực tế ít doanh nghiệp có các chế độ chính sách cho CNLĐ học tập. CĐ cũng triển khai tủ sách và 5 câu lạc bộ khu công nghiệp và khu nhà trọ.

Về đề án 1780 thiết chế văn hóa thể thao cho CNLĐ trong doanh nghiệp chủ yếu có ở những doanh nghiệp đã cổ phần hóa, còn lại chưa có thiết chế văn hóa thể thao chung cho CNLĐ trong Khu công nghiệp hay khu nhà trọ. Thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức tốt phong trào văn hóa thể thao và câu lạc bộ trong khu công nghiệp; chỉ đạo công đoàn ngành xây dựng các điểm đọc báo miễn phí cho CNLĐ; đẩy mạnh thi đua xây dựng văn hóa, xanh, sạch, đẹp.

Giám đốc nhà văn hóa lao động tỉnh đã báo cáo tình hình hoạt động, những khó khăn vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với đoàn kiểm tra cũng như Tổng Liên đoàn, nhất là vấn đề sắp xếp lại Nhà văn hóa tỉnh, cho đầu tư nâng cấp Nhà văn hóa lao động thành trung tâm hội nghị hiện đại của tỉnh và khu vực.

Tổng Liên đoàn ghi nhận những kết quả của Liên đoàn Lao động tỉnh, chia sẻ những khó khăn chung, đồng thời  giao nhiệm vụ cho Nhà văn hoá lao động đổi mới hoạt động, đem lại phúc lợi nhiều hơn cho đoàn viên…

 Thanh Tùng 

 

 

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: