Thời sự
Cập nhật lúc 02:25 25/09/2020 (GMT+7)
Ngày làm việc đầu tiên của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quảng Ninh

Chiều nay, 25.9, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh, TP.Hạ Long, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15 (nhiệm kỳ 2020-2025) bắt đầu ngày làm việc đầu tiên.

Đường phố Hạ Long rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15. Ảnh: Thanh Tùng

Đường phố Hạ Long rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15. Ảnh: Thanh Tùng

Trong phiên làm việc đầu tiên vào chiều nay, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV thực hiện một số nội dung theo quy định và thảo luận tại tổ để đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020 - 2025, được tổ chức trong 3 ngày, từ 25 - 27.9.2020. Đây là một trong những đại hội đảng bộ cấp tỉnh sớm nhất cả nước.

Đại hội có 350 đại biểu, đại diện cho 20 đảng bộ trực thuộc của tỉnh, thay mặt cho trên 102.500 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh. Trong 3 ngày làm việc, Đại hội nghe báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 14; đề cử, ứng cử, chốt danh sách và bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 15; Báo cáo Đề án và lấy phiếu giới thiệu Bí thư Tỉnh ủy khóa 15; bầu Bí thư tỉnh ủy, các phó bí thư tỉnh ủy; bầu Đoàn đại biểu của tỉnh dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhiệm kỳ qua, Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Đặc biệt, năm 2020 - năm cuối của nhiệm kỳ, trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, song tỉnh Quảng Ninh đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội XIII của Đảng, thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, đảm bảo nội dung, chất lượng, tiến độ đề ra; đại hội của các đảng bộ có nhiều đổi mới, phát huy mạnh mẽ tinh thần dân chủ, khách quan. Quá trình tổ chức đại hội, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể các cấp, ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo tăng trưởng kinh tế.

https://laodong.vn/thoi-su/ngay-lam-viec-dau-tien-cua-dai-hoi-dai-bieu-dang-bo-quang-ninh-839195.ldo

NGUYỄN HÙNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: