Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 04:03 07/12/2023 (GMT+7)
Xử lý nghiêm hành vi xúc phạm nhà giáo

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Theo ông Ân, hành vi vô lễ với giáo viên là không thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm.

Xử lý nghiêm hành vi xúc phạm nhà giáo
Học sinh ném dép vào giáo viên là không thể chấp nhận. Ảnh: Đặng Tiến

Sáng 7.12.2023, trao đổi với PV Báo Lao Động, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - ông Nguyễn Ngọc Ân cho biết, việc học sinh vô lễ, ném dép vào giáo viên tại Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là không thể chấp nhận được. Ngay sau khi nắm tình hình, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam đã chỉ đạo CĐGD tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sơn Dương xử lý vụ việc.

“Sự việc này liên quan đến Nhà giáo, người lao động trong ngành giáo dục, nên phải xử lý nghiêm hành vi vi phạm đạo đức, lối sống, xúc phạm Nhà giáo trong các cơ sở giáo dục”, ông Ân nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, sự việc xảy ra cũng do năng lực quản trị nhà trường yếu, công đoàn cơ sở cũng chưa quan tâm, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của giáo viên.

Từ vụ việc trên, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đề xuất các Sở GDĐT, trường học tăng cường các biện pháp giáo dục học sinh, thực hiện kỷ cương trường học, kỷ luật học đường; Thực hiện nghiêm túc phương châm: “Thầy ra thầy - Trò ra trò” trong các nhà trường.

Yêu cầu các công đoàn cơ sở trường học rà soát thông tin, nắm bắt các vấn đề nảy sinh, kịp thời can thiệp, giải tỏa, chấn chỉnh để không xảy ra các hiện tượng vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, các hiện tượng học sinh vi phạm kỷ luật. Đặc biệt là các vấn đề về công tác quản lý, quản trị trường học. Kịp thời phát hiện, phản ánh các vấn đề nảy sinh để nhận được sự hướng dẫn và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh.

https://laodong.vn/cd-giao-duc/xu-ly-nghiem-hanh-vi-xuc-pham-nha-giao-1276844.ldo

MINH HẠNH (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: