Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:22 19/07/2019 (GMT+7)
Cán bộ công đoàn ưu tú dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2019), đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN, lãnh đạo Tỉnh uỷ Hưng Yên cùng 10 cán bộ công đoàn xuất sắc được vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất, và 90 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu đã tới xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên dâng hương tưởng niệm, dâng hoa và báo công với đồng chí Nguyễn Văn Linh. 

Các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên; Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên dẫn đầu đoàn đại biểu.

Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ và Trần Thanh Hải dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh. Ảnh: H.N
Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ và Trần Thanh Hải dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh. Ảnh: H.N
Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN phát biểu: Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng ta và luôn dành cho giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam sự quan tâm đặc biệt. Trong thời gian làm Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, đồng chí đã có những đóng góp to lớn trong xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.
Các đại biểu báo công với đồng chí Nguyễn Văn Linh. Ảnh: H.N
Các đại biểu báo công với đồng chí Nguyễn Văn Linh. Ảnh: H.N 

“Tổ chức Công đoàn Việt Nam mãi mãi tự hào và ghi nhớ những công lao của đồng chí Nguyễn Văn Linh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí” - đồng chí Trần Thanh Hải nhấn mạnh.

Các đại biểu tham quan Khu lưu niệ đồng chí Nguyễn Văn Linh. Ảnh: H.N
Các đại biểu tham quan Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh. Ảnh: H.N 

Đồng chí Trần Thanh Hải cùng các đại biểu cán bộ công đoàn ưu tú hứa khắc ghi lời dặn dò của đồng chí Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam Nguyễn Văn Linh: “Làm cán bộ công đoàn là phải dũng cảm, dám hy sinh quyền lợi của cá nhân mình vì lợi quyền công nhân lao động, không được thoả hiệp nhưng cũng không quá cứng nhắc. Phải mềm dẻo nhưng không trái với các quy định của pháp luật, kiên quyết nhưng không quá khích”.

Đồng chí Trần Thanh Hải viết lưu bút tại sổ lưu niệm tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh. Ảnh: H.N
Đồng chí Trần Thanh Hải viết lưu bút tại sổ lưu niệm tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Văn Linh. Ảnh: H.N 

Các đại biểu cùng nguyện phấn đấu không ngừng vì Công đoàn Việt Nam lớn mạnh, trường tồn, luôn xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của đoàn viên, người lao động Việt Nam.

https://laodong.vn/cong-doan/can-bo-cong-doan-uu-tu-dang-huong-tuong-niem-dong-chi-nguyen-van-linh-745098.ldo

HÀ ANH - HẢI NGUYỄN (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: