Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:18 21/03/2023 (GMT+7)
Phát động cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" lần thứ 3

Chiều 20.3, Báo Kinh tế và Đô thị, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (ActionAid); và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) phát động cuộc thi “Những cống hiến thầm lặng” lần thứ 3 (năm 2023) tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ phát động, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Đức cho biết: Tiếp tục phát huy kết quả đạt được của cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" lần 1, lần 2, Ban Tổ chức mong muốn lần 3 sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực hơn nữa trong việc hỗ tợ cho người lao động, đặc biệt là nữ công nhân. 

Cuộc thi lần này không chỉ dừng lại ở việc phát động, trao giải cho các bài viết, video xuất sắc theo chủ đề đặt ra mà còn mở rộng thêm nhiều hoạt động khác như: Tổ chức tọa đàm liên quan đến vấn đề nhà ở xã hội cho người lao động; tổ chức 1 chuyến đi thực tế cho các nhà báo... là điểm nhấn của cuộc thi năm nay.

 
 Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Đức. Ảnh: Lương Hạnh.

Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị cũng bày tỏ kỳ vọng cuộc thi lần này tiếp tục tạo nên những dấu ấn từ các bài viết đạt giải.

Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức trong việc chăm lo, đãi ngộ, tạo động lực làm việc cho các lao động nữ; hoàn thiện chính sách liên quan đến nhà ở cho công nhân lao động.

Nhà báo Tạ Việt Anh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ AFV, Phó Trưởng BTC cuộc thi, thành viên Ban Giám khảo nhận định: “Cuộc thi sẽ tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, thu hút được đông đảo người viết chuyên và không chuyên với những tác phẩm có chất lượng chuyên môn cao, có sức lan tỏa mạnh mẽ, phản ánh một cách sâu sắc, khách quan sinh động, thực tế đa dạng mà chủ đề cuộc thi hướng tới”.

Các đại biểu ký kết tại buổi lễ. Ảnh: Ngọc Tú.
Các đại biểu ký kết tại buổi lễ. Ảnh: Lương Hạnh.

Chủ đề của mùa thứ 3 cuộc thi năm nay hướng tới mục tiêu: Góp phần khuyến khích các bên, đặc biệt là người sử dụng lao động và cộng đồng, về việc cần chăm lo, đãi ngộ và tạo động lực cho lao động nữ, lao động nữ khuyết tật, lao động nữ nhập cư ở thị trường lao động phi chính thức;

Phát hiện và tôn vinh những sáng kiến, đóng góp thầm lặng của các cá nhân, tập thể trong việc đảm bảo việc làm thỏa đáng cho người lao động; Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đối với người sử dụng lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, vùng kinh tế trọng điểm.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi cũng khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, chế độ bảo hiểm cho lao động nữ ở cả lĩnh vực chính thức và phi chính thức; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến chỗ ở, sinh kế của người lao động.

Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm từ 8h ngày 21.3.2023 đến 17h ngày 30.9.2023. Các tác giả gửi qua địa chỉ email: nhungconghienthamlang2023@gmail.com.

Các tác phẩm dự giải được xuất bản, sáng tác từ 1.1.2023 đến 30.9.2023. Thời gian tổ chức lễ tổng kết và trao giải vào tháng 10.2023.

https://laodong.vn/cong-doan/phat-dong-cuoc-thi-nhung-cong-hien-tham-lang-lan-thu-3-1159724.ldo

LƯƠNG HẠNH (Báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: