Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 08:21 24/09/2022 (GMT+7)
Ninh Bình: Công nhân mong sớm hoàn thiện các dự án nhà ở xã hội

Ninh Bình - Chiều 23.9, tại Khu công nghiệp Phúc Sơn (thành phố Ninh Bình), Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri là cán bộ đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình: Công nhân mong sớm hoàn thiện các dự án nhà ở xã hội
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình với cán bộ đoàn viên, công nhân lao động. Ảnh: NT

Dự buổi tiếp xúc cử tri có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình - cùng các thành viên trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình... và hơn 300 cán bộ đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Hơn 300 cán bộ đoàn viên, công nhân lao động tham dự buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: NT
Hơn 300 cán bộ đoàn viên, công nhân lao động tham dự buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: NT

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 20.10.2022 và bế mạc vào ngày 19.11.2022.

Trong khuôn khổ chương trình kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết. Đồng thời, cho ý kiến vào 7 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và tiến hành một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri nêu kiến nghị, đề xuất với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình. Ảnh: NT
Cử tri nêu kiến nghị, đề xuất với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình. Ảnh: NT

Cũng tại buổi tiếp xúc, đại diện các cử tri đã nêu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình về những nội dung liên quan đến các cơ chế chính sách đối với công nhân lao động như: Trình độ, chất lượng của tuyến y tế cơ sở; tình trạng thiếu vật tư, trang thiết bị và thuốc chữa bệnh tại các cơ sở y tế, khiến người bệnh phải tự mua thuốc bên ngoài, dù thuộc danh mục được chi trả của bảo hiểm y tế; việc miễn, giảm học phí cho học sinh các cấp học; tình trạng giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng lớn đến đời sống của người lao động và tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, các cử tri cũng bày tỏ mong muốn tỉnh Ninh Bình sớm hoàn thiện các dự án nhà ở xã hội để công nhân lao động được tiếp cận với nhà ở giá rẻ;  việc triển khai gói vay 20.000 tỉ đồng cho công nhân lao động nhằm mục đích vay sinh hoạt, tiêu dùng, giảm tình trạng “tín dụng đen’' trong công nhân lao động...

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh Ninh Bình đã trao đổi, làm rõ những vấn đề mà cử tri đã nêu.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình trả lời những kiến nghị của cử tri về tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế. Ảnh: NT
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình trả lời những kiến nghị của cử tri về tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế. Ảnh: NT

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình - cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Đối với các nhóm nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các sở, ngành tập trung chỉ đạo triển khai giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình tiếp thu và sẽ có kiến nghị với Quốc hội.

https://laodong.vn/cong-doan/ninh-binh-cong-nhan-mong-som-hoan-thien-cac-du-an-nha-o-xa-hoi-1096595.ldo

NGUYỄN TRƯỜNG (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: