Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 12:04 29/05/2023 (GMT+7)
Niềm vui của người lao động trong Tháng Công nhân

Nhiều hoạt động được tổ chức ở các cấp công đoàn trên toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong Tháng Công nhân 2023. Chương trình Tháng Công nhân 2023 do Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức đã thu hút hơn 1.000 công nhân tham gia các gian hàng ưu đãi, giảm giá; gian hàng ẩm thực miễn phí; chương trình giao lưu, trò chơi; chương trình bốc thăm trúng thưởng...

Niềm vui của người lao động trong Tháng Công nhân
Nữ công nhân Danh Na vui sướng khi trúng giải đặc biệt chương trình bốc thăm trúng thưởng do công đoàn tổ chức. Ảnh: Thành An

Tham gia chương trình Tháng Công nhân 2023 do Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, chị Danh Na (công nhân Công ty Cổ phần giấy Sài Gòn - Khu công nghiệp Mỹ Xuân A) bất ngờ khi trúng giải đặc biệt là một chiếc tivi hiệu Samsung trị giá 7,3 triệu đồng trong phần bốc thăm trúng thưởng.

“Cả hai vợ chồng tôi đều làm công nhân với mức thu nhập chỉ đủ chi tiêu. Chúng tôi đang còn ở trọ, cũng chưa có tivi, do có con nhỏ mới khoảng 14 tháng nên đang tính toán và tằn tiện để mua phục vụ đời sống. Thật bất ngờ khi tham gia chương trình Tháng Công nhân và trúng thưởng ngay món quà có giá trị vợ chồng tôi ao ước” - chị Na chia sẻ.

Ngoài những phần quà giá trị khi tham gia các chương trình tổ chức trong Tháng Công nhân 2023, người lao động có hoàn cảnh khó khăn cũng nhận được những món quà hỗ trợ đầy nghĩa tình từ các cấp công đoàn.

Chị Nguyễn Thị Trúc Ly (41 tuổi) đã làm việc tại Công ty TNHH E-Top Việt Nam (Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 Tiến Hùng, thị xã Phú Mỹ) khoảng 11 năm. Chị Ly đã 8 năm làm mẹ đơn thân nuôi 3 con ăn học chỉ với đồng lương công nhân. Gia đình 4 người đều ở trọ, cuộc sống khó khăn và thiếu thốn, dù đã chắt chiu, tằn tiện.

Quan tâm đến hoàn cảnh của chị Ly, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH E-Top Việt Nam hỗ trợ 1 triệu đồng trong Tháng Công nhân 2023 cùng nhiều sự quan tâm động viên;  Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh cũng trao tặng cho chị Ly phần quà hỗ trợ 500.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Mai - Chủ tịch CĐCS công ty Công ty TNHH E-Top Việt Nam - cho biết, bên cạnh các hoạt động của công đoàn cấp trên, công đoàn công ty cũng dành thêm sự chăm lo, chia sẻ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Tháng Công nhân. Qua đó đã có khoảng 100 phần quà trị giá 1 triệu đồng/phần trao cho các trường hợp khó khăn, với mong muốn hỗ trợ người lao động giảm bớt vất vả, lạc quan hơn trong đời sống.

Theo LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong Tháng Công nhân 2023, hàng loạt các hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao hướng đến người lao động, theo chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” đã được tổ chức, mang đến lợi ích cho người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhiều chương trình như “Đối thoại tháng 5”; diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”... đã tạo thuận lợi để tổ chức Công đoàn và người sử dụng lao động trực tiếp tiếp xúc, chia sẻ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, mong muốn, khát vọng cống hiến và phát triển của công nhân lao động...

Ông Lê Văn Hòa - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết, không chỉ trong Tháng Công nhân, các cấp công đoàn sẽ duy trì những hoạt động này thường xuyên, qua đó tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng cho người lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/niem-vui-cua-nguoi-lao-dong-trong-thang-cong-nhan-1198004.ldo

THÀNH AN (báo lao động)

 
In
Về đầu
Lượt truy cập: