Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:38 06/03/2021 (GMT+7)
NGHỆ AN: Phối hợp chăm lo cho người lao động, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Ngày 5.3, tại TP Vinh (Nghệ An), diễn ra lễ ký kết kết quy chế phối hợp công tác giữa 3 đơn vị: LĐLĐ tỉnh Nghệ An, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam và Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, với mục đích chăm lo cho người lao động, giúp doanh nghiệp phát triển.

Lãnh đạo 3 đơn vị quyết tâm thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp. Ảnh: Thanh Thủy

Lãnh đạo 3 đơn vị quyết tâm thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp. Ảnh: Thanh Thủy

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An và đại diện lãnh đạo, tổ chức đoàn thể của 3 đơn vị.

Tại buổi lễ, đại diện 3 đơn vị nêu ra một số giải pháp để công tác phối hợp đạt hiệu quả cao, góp phần xây dựng lực lượng CNLĐ tại các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An mạnh về số lượng và chất lượng; đảm bảo mối quan hệ lao động hài hòa ổn định, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.
Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: TT
Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: TT
3 đơn vị thống nhất nội dung phối hợp gồm 5 vấn đề, đó là: Tuyên truyền các doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo đúng pháp luật và các quy định của tỉnh; chỉ đạo, hướng dẫn nâng cao chất lượng công tác xây dựng tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp trực thuộc, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Công đoàn các cấp; quán triệt Nghị quyết số 98/2014 đến các doanh nghiệp; tuyên truyền, vận động, thuyết phục các chủ doanh nghiệp quan tâm tạo điều kiện, ủng hộ để thành lập tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp.

Phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; giải quyết các tranh chấp lao động tập thể và đình công, lãn công tại các doanh nghiệp và việc sử dụng lao động của các doanh nghiệp thuộc Khu kinh tế Đông Nam và các Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An; phối hợp đề xuất những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An đánh giá cao việc thực hiện phối hợp công tác của 3 đơn vị, xem đây là một sáng kiến rất đáng ghi nhận.

3 đơn vị trên cơ sở các chức năng nhiệm vụ của mình khi phối hợp công tác sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong việc thực hiện chiến lược chăm lo cho người lao động, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, khẳng định được niềm tin đối với người lao động và doanh nghiệp, nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn.

Thống nhất với ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư tỉnh ủy, trên cơ sở các nội dung đã trao đổi, lãnh đạo 3 đơn vị đã ký kết và hứa quyết tâm thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp.

https://laodong.vn/cong-doan/phoi-hop-cham-lo-cho-nguoi-lao-dong-thuc-day-doanh-nghiep-phat-trien-886151.ldo

THANH THỦY (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: