Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 10:35 29/06/2022 (GMT+7)
LĐLĐ TP. Sầm Sơn: Phổ biến pháp luật cho đoàn viên, người lao động

Thanh Hóa. Ngày 28.6, Liên đoàn lao động TP Sầm Sơn phối hợp với Công ty Luật TNHH XTVN (thuộc đoàn Luật sư TP. Hà Nội) đã tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến và tư vấn pháp luật cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Tại chương trình, các cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động được nghe các luật sư của Công ty Luật TNHH XTVN giải đáp, tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến tiền công, tiền lương, các chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động; các quy định của Luật Đất đai và một số vấn đề người lao động quan tâm.

Luật sư Phạm Quang Xá - Giám đốc Công ty Luật TNHH XTVN (thuộc đoàn Luật sư TP. Hà Nội) tư vấn pháp luật cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: BTH
Luật sư Phạm Quang Xá - Giám đốc Công ty Luật TNHH XTVN (thuộc đoàn Luật sư TP. Hà Nội) tư vấn pháp luật cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: X.H

Thông qua chương trình nhằm hỗ trợ cán bộ công đoàn các cấp nắm vững các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động, góp phần giải đáp thắc mắc, giải tỏa tâm tư cho người lao động, làm cho người lao động phấn khởi tin tưởng và chấp hành tốt các văn bản luật hiện hành. Từ đó, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương ngày càng lớn mạnh, để tổ chức công đoàn thực hiện tốt sứ mệnh chăm lo, bảo vệ cho người lao động.

 
Bà Đào Thị Lý - Chủ tịch LĐLĐ TP. Sầm Sơn và ông Phạm Quang Xá trao quà cho học sinh có thành tích học tập tốt. Ảnh: BTH 

Nhân dịp này Công ty Luật TNHH XTVN và Công ty cổ phần Quốc tế Bảo Hưng đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 800.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Cty Luật TNHH XTVN (XTLaw) được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số 01021469/TP/ĐKHĐ của Sở Tư pháp thành phố Hà Nội. Đây là tổ chức hành nghề luật chuyên nghiệp chuyên tư vấn pháp lý trong các lĩnh vực như tư vấn doanh nghiệp; tư vấn đầu tư; tư vấn sở hữu trí tuệ; tư vấn xin cấp các loại giấy phép con; tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ, đất đai; tham gia tố tụng; Đại diện ngoài tố tụng cho khách hàng...

Trao đổi với phóng viên Lao Động, luật sư Phạm Quang Xá - Giám đốc Cty Luật TNHH XTVN cho biết, hiện nay Cty đang tích cực mở rộng các hoạt động tư vấn luật trên nhiều tỉnh thành.

"Bên cạnh việc phát triển chuyên môn, chúng tôi luôn xác định nghĩa vụ, trách nhiệm xã hội thông qua các buổi tư vấn luật miễn phí cho người dân, đặc biệt là công nhân, người lao động nghèo với mong muốn người dân hiểu luật hơn để bảo vệ quyền lợi của mình cũng như thực hiện đúng pháp luật hơn. Bên cạnh đó, Cty thường xuyên tổ chức các đoàn tình nguyện, trao quà cho người nghèo, trẻ em công nhân lao động khó khăn học giỏi. Hoạt động ở TP. Sầm Sơn hôm nay nằm trong chuỗi hoạt động như thế" - ông Phạm Quang Xá cho hay.

Theo bà Đào Thị Lý - Chủ tịch LĐLĐ TP. Sầm Sơn, hoạt động của Cty Luật TNHH XTVN rất ý nghĩa và thiết thực, cán bộ công đoàn và người dân tham gia được trang bị, giải đáp trực tiếp những vướng mắc cơ bản về pháp luật. Bà Đào Thị Lý cũng bày tỏ tiếc nuối vì thời gian một buổi còn chưa đáp ứng được mong muốn của cán bộ công đoàn và người dân. LĐLĐ TP. Sầm Sơn mong có nhiều hơn những buổi tư vấn pháp luật miễn phí như vậy.

https://laodong.vn/cong-doan/ldld-tp-sam-son-pho-bien-phap-luat-cho-doan-vien-nguoi-lao-dong-1061646.ldo

XUÂN HÙNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: