Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 11:32 23/04/2019 (GMT+7)
LĐLĐ NINH BÌNH: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019

Ngày 18.4, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019. Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy Ninh Bình, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cùng sự tham dự của hơn 500 CNLĐ tại Cty giầy Athena Việt Nam.

Phát biểu tại lễ, ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình khẳng định: Những năm qua, các cấp, các ngành và tổ chức CĐ trong trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực trong triển khai thực hiện pháp luật ATVSLĐ, từng bước đưa công tác ATVSLĐ đi vào chiều sâu, có hiệu quả.

Việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, NLĐ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã tăng cả về số lượng lẫn chất lượng với những bước trưởng thành rõ nét, CNVCLĐ đã có những đóng góp quan trọng trong việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh Ninh Bình.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy Ninh Bình trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NT
Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy Ninh Bình trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NT

Ông nhấn mạnh, các đơn vị cần triển khai có hiệu quả, thiết thực các biện pháp nhằm bảo đảm ATVSLĐ cho NLĐ và quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần, giải quyết các chế độ chính sách cho NLĐ.

Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ trên địa bàn tỉnh. Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các doanh nghiệp, thể hiện bản lĩnh chính trị của giai cấp công nhân Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tiếp nhận đăng ký hỗ trợ của các đơn vị. Ảnh: NT
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tiếp nhận đăng ký hỗ trợ của các đơn vị. Ảnh: NT

Tháng Công nhân năm 2019 được phát động với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”. Phấn đấu mỗi CĐCS đều có hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên, phù hợp với điều kiện, nhu cầu thực tế của đơn vị và CNVCLĐ.

Nhân dịp này, LĐLĐ Ninh Bình đã trao tặng 50 suất quà, hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 nhà ở mái ấm công đoàn, hỗ trợ kinh phí mổ tim cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn… Đồng thời, phát động đợt quyên góp ủng hộ đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

https://laodong.vn/cong-doan/phat-dong-thang-cong-nhan-va-thang-hanh-dong-ve-atvsld-nam-2019-728629.ldo

NGUYỄN TRƯỜNG (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: