Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 07:17 06/03/2021 (GMT+7)
LĐLĐ Bình Dương trao hỗ trợ 250 CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động

Tại Bình Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với hơn 250 công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động.

Đến nay, Quỹ hỗ trợ công nhân lao động gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã giúp 250 công nhân lao động. Ảnh: Hoàng Trung

Đến nay, Quỹ hỗ trợ công nhân lao động gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã giúp 250 công nhân lao động. Ảnh: Hoàng Trung

Ngày 5.3, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã trao hỗ trợ cho hơn 250 trường hợp công nhân lao động bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và tai nạn rủi ro khác. Mỗi công nhân lao động được hỗ trợ từ 4 đến 10 triệu đồng, tổng kinh phí đã chi hỗ trợ gần 2 tỷ đồng.

Các phần trao hỗ trợ kịp thời, giúp công nhân lao động vượt qua giai đoạn khó khăn. Gần đây Quỹ hỗ trợ đến trao 30 triệu đồng cho 3 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Công ty TNHH Hansoll Vina (KCN Sóng Thần).

Nhận được sự hỗ trợ, chị Trần Thị Hương (quê Hà Tĩnh) xúc động chia sẻ: “Vào đầu tháng 8.2020, sau khi đi khám bệnh thì em phát hiện bị u ác tính và phải mổ gấp. Lúc này em hoàn toàn suy sụp tinh thần. Không đủ tiền chữa bệnh, gia đình phải đi vay mượn khắp nơi. Cuộc sống vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Hôm nay được nhận 10 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ, em rất cảm động và biết ơn các cấp công đoàn tỉnh. Có 10 triệu đồng em sẽ có thêm tiền để chữa bệnh”.

https://laodong.vn/ldld-binh-duong/ldld-binh-duong-trao-ho-tro-250-cnld-bi-benh-hiem-ngheo-tai-nan-lao-dong-886009.ldo

ĐÌNH TRỌNG (báo lao động)

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: