Trang chủTin tứcCông đoàn 24/7Hoạt động công đoàn
Hoạt động công đoàn
Cập nhật lúc 02:22 04/06/2020 (GMT+7)
Lãnh đạo Tổng LĐLĐVN thăm, tặng quà công nhân Công ty Esquel Việt Nam

Sáng 4.6, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Công ty TNHH Esquel Việt Nam (Khu Công nghiệp VSIP, tỉnh Bình Dương, chuyên gia công áo thun xuất khẩu). Tham dự buổi làm việc còn có Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải, một số ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang (bên phải ảnh) đang trò chuyện cùng  công nhân- Ảnh Nam Dương

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang (bên phải ảnh) đang trò chuyện cùng công nhân- Ảnh Nam Dương

Ông Nguyễn Văn Lương, Tổng giám đốc Nhà máy Esquel tại Bình Dương và Đồng Nai, cho biết Công ty Esquel Việt Nam có khoảng 12.000 lao động, riêng nhà máy tại Bình Dương có khoảng 6.000 lao động, thu nhập bình quân trên 7,8 triệu đồng/người/tháng.

Công ty sử dụng nhiều công nghệ hiện đại để tăng năng suất lao động, giảm sức lao động cho người lao động, bảo đảm môi trường, tuân thủ tốt các quy định của pháp luật và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tặng quà cho công nhân- Ảnh Nam Dương
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tặng quà cho công nhân. Ảnh Nam Dương

Công ty luôn xác định người lao động là tài sản quý nhất, nên luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần. Công ty thường xuyên cải thiện môi trường làm việc, đã gắn máy lạnh tại tất cả các xưởng của nhà máy, lọc bụi, giảm tiếng ồn để người lao động có môi trường làm việc tốt hơn. Các quản lý nhà máy luôn thân thiện với người lao động.

Công ty thường xuyên giảm giờ tăng ca, hiện chỉ thực hiện tăng ca trung bình 10 -11 giờ/tháng, từng bước nâng cao, bảo đảm chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động. Công ty luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động công đoàn, hàng tháng Ban giám đốc công ty đều họp với Ban chấp hành Công đoàn để bàn biện pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Công đoàn luôn sát cánh cùng ban giám đốc công ty kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động và cùng Ban giám đốc công ty giải quyết kịp thời, do đó công ty không xảy ra tranh chấp lao động.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải tặng quà cho công nhân - Ảnh Nam Dương
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải tặng quà cho công nhân. Ảnh Nam Dương

Do tác động của dịch COVID-19, ảnh hưởng bởi thị trường xuất khẩu (chủ yếu sang Mỹ, Châu Âu) nên đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Trong bối cảnh đó, công ty đã chủ động chuyển sang sản xuất khẩu trang xuất khẩu nhưng hiện đơn hàng trong Quý III thấp, nên sẽ tác động đến việc làm của người lao động. Ông Lương cũng bày tỏ sự biết ơn đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam đã quan tâm, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động của Công ty.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang ăn cơm cùng công nhân- Ảnh Nam Dương
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang ăn trưa cùng công nhân- Ảnh Nam Dương

Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đã biểu dương, cảm ơn Ban giám đốc Công ty Esquel Việt Nam đã xây dựng môi trường làm việc tốt cho người lao động, quan tâm, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý người Việt Nam; đồng thời, cũng chia sẻ khó khăn mà công ty và người lao động phải gánh chịu do tác động của dịch COVID-19. Chủ tịch Nguyễn Đình Khang cảm ơn Ban giám đốc công ty đã chủ động sáng tạo chuyển đổi sản xuất kịp thời (may khẩu trang kháng khuẩn xuất khẩu) để bảo đảm đời sống, việc làm cho người lao động.

Chủ tịch Nguyễn Đình Khang đề nghị Ban giám đốc công ty tiếp tục đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, chủ động tìm kiếm đơn hàng mới để bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải ăn trưa cùng công nhân. Ảnh Nam Dương
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải ăn trưa cùng công nhân. Ảnh Nam Dương

Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang cũng ân cần thăm hỏi, động viên và căn dặn đội ngũ công nhân tiếp tục nỗ lực phấn đấu làm việc với năng suất cao, chất lượng tốt để góp phần cùng công ty vượt qua giai đoạn khó khăn.

Dịp này, Tổng LĐLĐVN đã trao tặng 50 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho các công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của công ty. Đoàn cũng đã trực tiếp xuống nhà ăn của công ty ăn cơm cùng các công nhân.

https://laodong.vn/cong-doan/lanh-dao-tong-ldldvn-tham-tang-qua-cong-nhan-cong-ty-esquel-viet-nam-810108.ldo

NAM DƯƠNG – ANH TÚ (báo lao động)

 

In
Về đầu
Tin Công đoàn
Lượt truy cập: